vịt rang riềng

2

vịt rang riềng

Nguyên liệu làm vịt rang riềng

  • Thịt vịt: 1 kg
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Sả: 50 gr
  • Rau mùi: 30 gr
  • Hành khô, tỏi: 50 gr
  • Gừng: 1 nhánh
  • Riềng: 1 nhánh to
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, rượu trắng

Cách làm vịt rang riềng:

  • Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rửa sạch thịt vịt với nước rồi đem xát muối và rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần để khử mùi hôi. Tiếp tục rửa lại thịt vịt với rượu trắng, sau đó rửa dưới vòi nước.
  • Cách làm vịt rang riềng thơm nức mũi, ngửi đã thấy thèm – 2
  • Sau khi thịt vịt đã được sơ chế sạch sẽ, bạn chặt thịt vịt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Riềng gọt sạch vỏ, rửa với nước cho sạch rồi đem thái sợi hoặc cho vào cối giã nát. Sả nhặt bỏ gốc và phần lá già rồi đem rửa với nước sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống và hạt, rửa sạch rồi đem thái lát. Hành, tỏi nhặt sạch rồi đem rửa, băm nhuyễn. Rau mùi các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, cắt khúc dài.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ ba thìa dầu đun nóng. Khi dầu sôi, cho thịt vịt vào chiên, để lửa nhỏ cho thịt chín đều.
  • Khi thịt chuẩn bị ngả sang màu vàng thì cho vào chảo 1 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín. Việc cho các gia vị vào sau sẽ giúp thịt vịt có hương thơm của các loại gia vị mà không bị cháy gia vị.
  • Sau đó, các bạn vớt thịt vịt ra cho ráo dầu.
  • Bước 3: Tiếp theo, các bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn với riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều khoảng 3 phút.
  • Cuối cùng, các bạn bày thịt vịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức với tương ớt hay nước mắm chua ngọt.
  • Cách làm vịt rang riềng thơm nức mũi, ngửi đã thấy thèm – 3

  • Ảnh minh họa

  • Lưu ý: Món vịt rang riềng ngon hay không quyết định nhiều ở khâu chọn vịt, vì vậy bạn cần chú ý chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

Các món ăn liên quan

  • LƯỜN VỊT ÁP CHẢOLƯỜN VỊT ÁP CHẢO LƯỜN VỊT ÁP CHẢO Nguyên liệu: 2 cái lườn vịt 2 cái tỏi Gia vị 1 […]
  • Vịt chiên xốt chua ngọtVịt chiên xốt chua ngọt Vịt chiên xốt chua ngọt Nguyên liệu: Thịt vịt: 300g Cà chua nhỏ: 2 trái […]
  • CHÁO GỎI VỊTCHÁO GỎI VỊT CHÁO GỎI VỊT Nguyên liệu chế biến: 1 chén gạo pha thêm 1 ít nếp 1 con […]
  • SƯỜN XÀO CHUA NGỌTSƯỜN XÀO CHUA NGỌT SƯỜN XÀO CHUA NGỌT Nguyên liệu: 500g sườn non (sườn sụn càng ngon) Hành củ […]
  • CÚT LỘN XÀO ME CÚT LỘN XÀO ME Nguyên liệu: 30 quả trứng cút lộn (hoặc 10 hột vịt lộn) 1 lạng […]
  • Trứng cút lộn xào me CÚT LỘN XÀO ME Nguyên liệu: 30 quả trứng cút lộn (hoặc 10 hột vịt lộn) 1 lạng […]
  • Vịt kho biaVịt kho bia Vịt kho bia Nguyên liệu: 500 gr thịt vịt 1 miếng gừng thái sợi, 50 ml […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây