VỊT OM BIA

2

VỊT OM BIA

  • 1con vịt – Khoai tây 3 củ – Ớt khô – Lá quế – Hạt tiêu – Hành – Gừng – Xì dầu – đường – Bia

 

 

2

  • Thịt vịt chặt miếng và chần qua nước sôi.
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông rồi ngâm nước cho khỏi thâm

  • Cho thịt vịt vào chảo, lật phần da xuống áp chảo.
  • Ở bước này bạn có thể không cần cho dầu ăn để phần da vịt đỡ béo, nhưng nếu quá khô thì chỉ nên cho một chút xíu dầu ăn sao cho đủ láng chảo thôi.
  • Rán vịt ở mức lửa trung bình đến khi chuyển màu vàng.

  • Sau đó cho ớt khô, lá quế, hạt tiêu, gừng vào xào chung với thịt.
  • Tiếp đến cho xì dầu, 2 thìa muối và đảo liên tục đến khi thịt vịt vàng đều
  • Cho 1 thìa đường và 1 chai bia vào chảo vịt.

  • Cho khoai tây vào, đun sôi sau đó nhỏ lửa, đậy vung om trong khoảng 40 – 50 phút.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thử thấy khoai và vịt chín mềm là được.

Các món ăn liên quan

  • Vịt Xào GừngVịt Xào Gừng Vịt Xào Gừng   Nguyên liệu: ½ con vịt 1 nhánh gừng 2 – 3 nhánh […]
  • Vịt nấu chaoVịt nấu chao Vịt nấu chao CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU: 1/4 con vịt (khoảng 600gr) 0.5 kg bún […]
  • VỊT NẤU CHAOVỊT NẤU CHAO VỊT NẤU CHAO Nguyên liệu: ¼ con vịt ( Chọn loại vịt trưởng thành, béo, ức tròn, da […]
  • CHÁO GỎI VỊTCHÁO GỎI VỊT CHÁO GỎI VỊT Nguyên liệu chế biến: 1 chén gạo pha thêm 1 ít nếp 1 con […]
  • vịt quayvịt quay vịt quay Nguyên liệu: 1 con vịt khoảng 2kg 15ml dầu 5 lát gừng 6 […]
  • VỊT OM SẤUVỊT OM SẤU VỊT OM SẤU nguyên liệu sau: Vịt 1 con làm sạch 10 quả sấu xanh 0,5kg […]
  • VỊT QUAY BẮC KINHVỊT QUAY BẮC KINH VỊT QUAY BẮC KINH 2 cái đùi vịt to 50g mạch nha 50ml giấm Dầu ăn 1 […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây