VỊT NƯỚNG BẾP THAN

2

VỊT NƯỚNG BẾP THAN

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt Vân Đình
  • 1 củ giềng
  • 1 củ tỏi
  • 3 khúc sả
  • 2 củ hành tím
  • 1 thìa mẻ
  • 2 thìa sa tế
  • Gia vị khác

Cách làm:

  • Bước 1: Vịt mua về làm sạch lông tơ, xát kỹ muối lên mình vịt, để giảm bớt mùi hôi và sạch da. Sau đó đem vịt ra mổ phanh, để ráo nước trước khi ướp gia vị, sẽ làm vịt ngấm đều hơn.
  • Bước 2: Cho giềng, tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ, sa tế, mẻ, tiêu, đường, nước mắm vào bát rồi trộn đều. Rưới toàn bộ hỗn hợp trên lên mình vịt, xoa đều gia vị để cho vịt ngấm đều, ướp vịt khoảng 30 phút là được.
  • Bước 3: Kẹp vịt vào vỉ nướng, rồi nướng vịt trên bếp than hoa, lật vịt đều tay cho thịt chín vàng đều và không bị cháy, nếu sợ thịt vịt khô thì thỉnh thoảng quét một lớp dầu ăn lên mình vịt, khi thịt chín vàng, cho ra và chặt miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm xì dầu pha tỏi ớt. 
  • Món thịt vịt nướng Vân Đình đã hoàn thành, chúc các bạn ngon miệng.

Các món ăn liên quan

  • Bún măng vịtBún măng vịt Bún măng vịt Nguyên liệu: Vịt : 1 con khoảng 1.2 kg Măng tươi: 300g, tỏi, […]
  • Gỏi lòng vịtGỏi lòng vịt Gỏi lòng vịt Nguyên liệu: 3-5 bộ lòng vịt 300 g bắp cải Đà Lạt 50g đậu […]
  • VỊT XÀO CAYVỊT XÀO CAY VỊT XÀO CAY   Nguyên liệu:   Thịt vịt quay 500g Ớt chuông xanh, […]
  • THỊT KHO CÀ PHÁOTHỊT KHO CÀ PHÁO THỊT KHO CÀ PHÁO Nguyên liệu: Cà muối: 500g Thịt ba chỉ: 300g […]
  • LẨU BẠCH TUỘCLẨU BẠCH TUỘC LẨU BẠCH TUỘC Nguyên liệu nấu lẩu bạch tuộc Bạch tuộc: 600g Các loại hải […]
  • TÔM NƯỚNG SA TẾTÔM NƯỚNG SA TẾ TÔM NƯỚNG SA TẾ Nguyên liệu: 500g tôm sú hoặc tôm thẻ loại lớn (cho 4 người […]
  • TÔM NƯỚNG SA TẾTÔM NƯỚNG SA TẾ TÔM NƯỚNG SA TẾ Nguyên liệu: 500g tôm sú hoặc tôm thẻ loại lớn (cho 4 người […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây