Trứng cút lộn xào me

CÚT LỘN XÀO ME

Nguyên liệu:

  • 30 quả trứng cút lộn (hoặc 10 hột vịt lộn)
  • 1 lạng me chín
  • Đậu phộng rang giã sơ
  • Rau răm
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Hành củ: một phần băm nhuyễn, một phần thái lát.
  • Đường, nước mắm, gia vị
  • Mẩu gừng và chút ớt, giã nhuyễn

CÁCH LÀM

  • Hành củ thái lát đem phi vàng với ít dầu rồi để ráo, chờ khi ăn mới dùng đến.
  • Me cho vào chén với chút nước ấm, dằm cho ra nước me rồi bỏ xác và hột đi.
  • Cút lộn /vịt lộn rửa cho sạch vỏ. Sau đó luộc chín trong nước.
  • Trứng chín rồi thì nhẹ nhàng lột vỏ trứng.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm rồi cho trứng lộn chín vào xào săn.
  • Tiếp đó cho nước cốt me vào, xào tới khi sôi được vài phút thì nêm đường, nước mắm và các gia vị khác cho vừa miệng (quan trọng là nêm đủ đường để cân bằng vị chua ngọt).
  • Cho tiếp gừng giã nhuyễn vào, nấu tiếp vài phút nữa là xong.
  • Tắt bếp, múc trứng lộn xào me ra dĩa, rưới sốt me trong chảo lên rồi rắc đậu phộng, rau răm. Ăn không hoặc chấm bánh mì đều ngon.

Các món ăn liên quan

  • CÚT LỘN XÀO ME CÚT LỘN XÀO ME Nguyên liệu: 30 quả trứng cút lộn (hoặc 10 hột vịt lộn) 1 lạng […]
  • MỰC CHIÊN BƠ MỰC CHIÊN BƠ Nguyên liệu cho món Mực Trứng Chiên Bơ 2 người ăn Mực Trứng tươi: […]
  • CHÁO GỎI VỊTCHÁO GỎI VỊT CHÁO GỎI VỊT Nguyên liệu chế biến: 1 chén gạo pha thêm 1 ít nếp 1 con […]
  • Mỳ bò xào rau cảiMỳ bò xào rau cải Mỳ bò xào rau cải Nguyên liệu 2 gói mỳ tôm 1 mớ cải làn 200 gr thịt bò, […]
  • Bò Cuộn Rau Củ Nướng Áp Chảo Bò Cuộn Rau Củ Nướng Áp Chảo   Nguyên liệu: 800g thịt bò thăn Muối, […]
  • Chè đậu xanh bí đỏ CHÈ ĐẬU XANH BÍ ĐỎ Nguyên liệu: - 100g đậu xanh (loại chưa xát vỏ) - 1.5l nước; […]
  • Mực trứng nướng sa tế Mực trứng nướng sa tế: Mực trứng tươi chỉ cần khéo léo bỏ túi mực, nếu mực trứng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *