TÔM NƯỚNG SA TẾ

2

TÔM NƯỚNG SA TẾ

Nguyên liệu:

  • 500g tôm sú hoặc tôm thẻ loại lớn (cho 4 người ăn)
  • 1 hũ sate ớt (các bạn nên lưu ý phân biệt với sate tôm nhé. Chỉ sử dụng sate ớt thôi vì sate tôm có mùi nồng của mắm)
  • đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu
  • tỏi, ớt
  • tăm xiên
  • Rau răm


Cách chế biến nguyên liệu:

  • Tôm sau khi cắt bỏ bớt chân rửa sạch để ráo. Đối với tôm to các bạn có thể rạch 1 đường dưới bụng tôm để sau khi ướp gia vị sẽ ngấm hơn. Loại tôm vừa phải thì không cần rạch nhé.
  • Giã nhuyễn 1 củ tỏi và 2 quả ớt với 2 muỗng cafe đường và bột ngọt. Có thể cho thêm ớt nếu bạn muốn ăn cay
  • Cần một tô lớn để cho sate, tỏi ớt vừa giã, tiêu, 1 chút nước mắm vào trộn đều để tạo thành hỗn hợp. Cuối cùng các bạn cho thêm 1 chút dầu ăn để khi nướng tôm sẽ thơm hơn.
  • Trộn tôm với hỗn hợp trên sau đó dùng xiên que xiên từ phần đuôi tôm lên. Để khoảng 10p để gia vị thấm vào tôm hơn. Các bạn nhớ để lại phần gia vị ướp để khi nướng có thể quét lên tôm
  • Chuẩn bị bếp than củi để nướng, có thể nướng trên vỉ hoặc giấy bạc tùy thích. Khi các tôm chín sơ sơ các bạn nên quét lại gia vị lên tôm 1 lần rồi nướng chín luôn. Làm như vậy món tôm nướng sate sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
  • Trình bày:
  • Sau khi nướng tôm xong các bạn có thể dùng một dĩa dài đặt rau răm và tôm bên trên như hình dưới.
  • Dùng muối ớt tiêu hoặc muối tiêu tùy thích.

Các món ăn liên quan

  • TÔM NƯỚNG SA TẾTÔM NƯỚNG SA TẾ TÔM NƯỚNG SA TẾ Nguyên liệu: 500g tôm sú hoặc tôm thẻ loại lớn (cho 4 người […]
  • LẨU BẠCH TUỘCLẨU BẠCH TUỘC LẨU BẠCH TUỘC Nguyên liệu nấu lẩu bạch tuộc Bạch tuộc: 600g Các loại hải […]
  • tôm nướng muối ớttôm nướng muối ớt tôm nướng muối ớt Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt Tôm sú: 500g, […]
  • tôm nướng muối ớt tôm nướng muối ớt Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt Tôm sú: 500g, bạn […]
  • tôm nướng sốt caytôm nướng sốt cay tôm nướng sốt cay Nguyên liệu làm món tôm nướng sốt cay   Tôm biển hoặc […]
  • Xuýt xoa mực xào cayXuýt xoa mực xào cay Xuýt xoa mực xào cay nguyên liệu sau: 200g mực 40g tôm khô 2 tép hành […]
  • lẩu bạch tuộc chua caylẩu bạch tuộc chua cay lẩu bạch tuộc chua cay Chuẩn bị nguyên liệu: Xương ống: 500 g Bạch tuộc: 500 […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây