Tokbokki

Tokbokki

1. Bánh gạo

Nguyên liệu:

– 330gr bột gạo

– 360ml nước

– Một chút xíu muối

– 360ml nước + 5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)

Cách làm:

– Trộn đều bột với muối rồi đổ từ từ 360ml nước vào cho đến khi bột ngậm đủ nước.

– Nhào thật kĩ cho bột dẻo, trong lúc đó thì các bạn chuẩn bị nồi hấp luôn nhé!

– Cho bột đã nhào vào nồi hấp trong khoảng 20′. Các bạn chú ý lót vải vào vung nồi để nước không rơi xuống bột nhé.

– Lấy bột ra, nhào thật kĩ trong khoảng 10′ – 15′ nữa, sau đó lăn bột thành dải dài. Khi lăn bột, các bạn nhớ nhúng tay vào nước pha dầu mè cho khỏi dính tay nhé!

– Cuối cùng các bạn cắt bánh gạo thành dạng miếng dài hay miếng tròn tùy ý thích!

2. Tokbokki

Có bánh gạo rồi, chúng mình bắt tay làm tokbokki thôi nào.

Nguyên liệu:

– Bánh gạo: 600 gam

– 4 chén nước dùng gà

– 4 miếng bánh cá mỏng của Hàn Quốc, các bạn có thể thay thế bằng da đậu phụ

– 2 củ hành ta và 1/4 cái bắp cải

– Ớt bột hoặc tương ớt

– Sa tế ( nếu không thíc vị sa tế các bạn có thể bỏ qua)

– Tỏi

– 1 thìa đường

– 1 thìa dầu ăn

– Vừng rang

– 1 thìa canh ớt Gochujang

– 1/2 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc

– 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)

– 1 thìa nhỏ đường

– 1 thìa nhỏ nước lọc

Cách làm:

– Ngâm bánh gạo trong nước khoảng một giờ và để cho ráo nước. Để nhanh hơn bạn có thể nhúng vào nước sôi khoảng 10 giây rồi vớt ra xả nước lạnh để ráo nước ( xả nước lạnh sẽ làm cho sợi bánh dai hơn , không bị bở ).

– Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, để riêng.

– Cắt bánh cá (nếu không có bạn thay bằng \ da đậu phụ) cắt miếng vuông vừa ăn. Cắt hành độ 3 cm và thái nhỏ bắp cải, tỏi bằm nhỏ.

– Đun sôi nước dùng gà, khi nước dùng đã sôi cho tất cả các gia vị vào và khuấy đều, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong. Cứ để lửa to không giảm nhiệt độ.

– Đổ bánh gạo và da đậu phụ vào (Lưu ý nếu dùng bánh cá phải cho vào trước khi cho bánh gạo vì bánh cá lâu chín hơn), sau khi nước sôi bùng lên dùng muôi khuấy đều và nhẹ tay để bánh gạo không dính vào đáy chảo.

– Khuấy liên tục và nhẹ tay trong khoảng 5 phút đến khi nước cạn còn 1/3 là được. Cho tiếp bắp cải vào và vẫn liên tục đảo, nhớ cẩn thận nếu không lớp bánh gạo ở dưới đáy chảo sẽ bị dính bạn nhé!

– Tiếp tục cho hỗn hợp bát tương ớt Gochujang đã pha vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.

Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.

Giờ thì thưởng thức thôi nào!

Các món ăn liên quan

  • GÀ CHIÊN XÙ GÀ CHIÊN XÙ Nguyên liệu: Làm món gà rán thì tất nhiên nguyên liệu cần thiết nhất […]
  • MÌ XÀO THỊT GÀMÌ XÀO THỊT GÀ MÌ XÀO THỊT GÀ Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 gói mì trứng (khoảng 340g) 1 ít cần […]
  • CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN RỤM CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN RỤM Nguyên liệu: - 500 g chân gà. - Một củ hành tây. - 50 […]
  • Nghêu xào sa tế Nghêu xào sa tế Nguyên liệu cần chuẩn bị: - 500g nghêu: ngâm qua nước vo gạo để […]
  • Gỏi mực chua cay Gỏi mực chua cay ngon hấp dẩn ... Nguyên liệu: Mực ống thật tươi 2 con khoảng […]
  • Gỏi gà củ đậu Gỏi gà củ đậu Nhuyên liệu: 500gr củ đậu (khoảng 2 củ to) Lạc rang 100gr bắp […]
  • Bánh mỳ nướng muối ớt Bánh mỳ nướng muối ớt Nguyên liệu làm bánh mỳ nướng muối ớt: + Bánh mì + Tương […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *