Thịt rang cháy cạnh thơm ngon

Thịt rang cháy cạnh thơm ngon

Nguyên liệu:

– 400 g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ)

– 2-3 củ sả

– 1 thìa mắm tôm

– 1 thìa nước mắm

– ½ thìa đường

– Vài củ hành tím

Cách làm

– Thịt lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn.

– Sả thái nhỏ, hành đập dập.

– Chần thịt qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

– Cho thịt vào chảo, bắc lên bếp đun lửa vừa.

– Khi thịt bắt đầu ra mỡ thì cho sả vào.

– Đun thịt cho đến khi thịt xém cạnh vừa đủ.

– Không nên đun lâu quá, thịt ra hết mỡ sẽ bị khô.

– Chắt bỏ phần mỡ trong chảo (mỡ này có thể dùng để làm món xào rất ngon).

– Sau khi chắt mỡ ra, cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Sau đó cho lần lượt nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ. Cuối cùng, cho mắm tôm, đảo thịt cho thấm đều gia vị.

– Tắt bếp, xúc thịt rang cháy cạnh ra đĩa. Rắc chút ớt và hành lá, dùng nóng.

(Theo Afamily)

Các món ăn liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *