Thịt rang cháy cạnh thơm ngon

2

Thịt rang cháy cạnh thơm ngon

Nguyên liệu:

2

– 400 g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ)

– 2-3 củ sả

– 1 thìa mắm tôm

– 1 thìa nước mắm

– ½ thìa đường

– Vài củ hành tím

Cách làm

– Thịt lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn.

– Sả thái nhỏ, hành đập dập.

– Chần thịt qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

– Cho thịt vào chảo, bắc lên bếp đun lửa vừa.

– Khi thịt bắt đầu ra mỡ thì cho sả vào.

– Đun thịt cho đến khi thịt xém cạnh vừa đủ.

– Không nên đun lâu quá, thịt ra hết mỡ sẽ bị khô.

– Chắt bỏ phần mỡ trong chảo (mỡ này có thể dùng để làm món xào rất ngon).

– Sau khi chắt mỡ ra, cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Sau đó cho lần lượt nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ. Cuối cùng, cho mắm tôm, đảo thịt cho thấm đều gia vị.

– Tắt bếp, xúc thịt rang cháy cạnh ra đĩa. Rắc chút ớt và hành lá, dùng nóng.

(Theo Afamily)

Các món ăn liên quan

  • Mắm Kho Quẹt Hao Cơm Mắm Kho Quẹt Hao Cơm Nguyên liệu 300g thịt ba chỉ có mỡ nhiều 1 chút 1/2 chén […]
  • Ba ngòi thịt nạc Cứ ngon là mình triển khai thôi, thịt heo phổ biến thế thì ăn cũng phải khác đi chứ 👉 […]
  • MÌ XÀO BÒMÌ XÀO BÒ MÌ XÀO BÒ Nguyên liệu chuẩn bị: 2 gói mì tôm miliket (cho 1 người ăn) 200g […]
  • KHO QUẸTKHO QUẸT KHO QUẸT Nguyên Liệu: Tôm khô: 50 gr Thịt ba chỉ: 200gr 8 thìa canh nước […]
  • CANH DƯA CHUA NẤU SƯỜN CANH DƯA CHUA NẤU SƯỜN Sườn heo chọn phần nhiều thịt, rửa sạch rồi chặt miếng vừa […]
  • Bún Thang  Bún Thang    Nguyên liệu: ½ con gà ta 2 quả trứng vịt 100g giò […]
  • Sườn rim mặn ngọt thơm ngonSườn rim mặn ngọt thơm ngon Cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon, đậm đà Nguyên liệu: - 500g sườn non chặt nhỏ - […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây