THỊT KHO NƯỚC DỪA HỘT VỊT

2

THỊT KHO NƯỚC DỪA HỘT VỊT

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 ký thịt ba chỉ hoặc thịt bắp đùi (chọn thịt da mỏng, thịt mỡ dính liền nhau)
  • 2 trái dừa xiêm
  • 2 chén dấm trắng
  • 6 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)
  • Tỏi, ớt
  • Đường cát, nước mắm, muối, bột ngọt


CÁCH LÀM:

  • Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt).
  • Thịt heo cạo nhổ cho sạch lông, rửa sạch. Sau đó xắt miếng vuông to bằng 1 nửa cái iphone (nhỏ hơn cũng được). Dùng dây chỉ cột lại cho nạc với mỡ dính chắc (không cần kỹ quá thì khỏi cột cũng được).
  • Chuẩn bị nồi vừa, cho dấm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu qua khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo. Đổ dấm bỏ đi, rửa lại nồi chút nữa kho thịt.
  • Ướp thịt với: 4 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, để ít nhất 1 giờ cho ngấm.
  • Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào nấu sôi rồi nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 chén (bát) nước mắm vào, nếm lại thử vị ngọt mặn dịu là vừa.
  • Tiếp theo, cho thịt vào nấu. Nếu nước dừa chưa ngập thịt thì cho thêm nước sôi vào cho ngập. Vặn lửa vừa nấu sôi lại, để ý hớt bọt. Khi nước cạn còn phân nửa thì vặn lửa nhỏ riu riu, cho trứng và vài trái ớt đỏ vào kho cùng. Kho tới khi nào trứng thấm, thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.
  • Trước khi ăn rắc chút tiêu. Ăn nóng với cơm hoặc bánh chưng. Với dưa giá nữa thì càng đúng điệu.
  • Nếu không có nước dừa hoặc có quá ít, bạn có thể thay bằng nước lã, nhưng khi kho thịt nên cho thêm nước màu để thịt có màu hấp dẫn hơn.
  • Còn nếu có nước dừa đủ thì khỏi bỏ nước màu, vì nước dừa kho xong cũng lên màu rất hấp dẫn.
  • Nếu bạn muốn kho để lâu vài tuần thì thay nước dừa bằng nước lã, vì kho nước dừa không để lâu được.
  • Có một số người thích chiên hột vịt trước khi kho. Chiên như vậy thì hột vịt sẽ có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ mỏng giòn này thì khó thấm. Nếu không chiên, bạn chịu khó kho trứng vịt lâu một chút, có thể là kho đi kho lại, để có miếng trứng vịt giòn thấm tuyệt hảo. — cùng với Hạnh Nguyễn Tuyền, Be Nguyen, Tuyết Bạch, Sa Nhật Niên, 阮嬌艷, Maul Nhean, Cô Bé Leona, Băng Tâm,
  • Khủng LongCon và Kim Phuong — cùng với Kieu Luong.

Các món ăn liên quan

  • Thịt kho tàuThịt kho tàu Thịt kho tàu Nguyên liệu: làm món thịt kho tàu: 500g thịt chân giờ hoặc thịt […]
  • Vịt nấu chaoVịt nấu chao Vịt nấu chao CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU: 1/4 con vịt (khoảng 600gr) 0.5 kg bún […]
  • THỊT BA CHỈ KHO NGŨ VỊ HƯƠNGTHỊT BA CHỈ KHO NGŨ VỊ HƯƠNG THỊT BA CHỈ KHO NGŨ VỊ HƯƠNG Nguyên liệu: 400g thịt ba chỉ Ngũ vị hương […]
  • thịt kho hột vịtthịt kho hột vịt thịt kho hột vịt Nguyên liệu: 500gr thịt heo (bạn có thể dùng thịt ba chỉ hay thịt […]
  • THỊT KHO ĐẬU HỦTHỊT KHO ĐẬU HỦ THỊT KHO ĐẬU HỦ   Nguyên liệu: 2 miếng thịt ba chỉ khoảng 350gr 3 bìa […]
  • Cá lóc kho tộCá lóc kho tộ Cá lóc kho tộ Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ 1 con cá lóc/cá quả (khoảng 500 […]
  • Ốc hút Đà NẵngỐc hút Đà Nẵng Ốc hút Đà Nẵng Nguyên Liệu 4 ngườii 1 kg ốc gạo 7 cây xả 10 lá […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây