thịt heo nướng

2

thịt heo nướng

Nguyên liệu:

  • Thịt heo
  • Nước ép táo (2 trái)
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • Tỏi, ớt, sả, hành tím băm
  • Mè (vừng) chưa rang

Cách làm:

  • Thịt heo cắt lát mỏng. Cho nước ép táo vào ngâm 15 phút (mua 1-2 trái táo ép lấy nước). Sau 15 phút ướp, vẫn giữ lại nước táo trong thau. Nước táo ngấm nó trực tiếp ngấm từ từ vào lõi xương, sườn, giúp khi bạn nướng, sẽ chín đều từ trong ra ngoài, không bị gặp trường hợp ngoài cháy mà bên trong mới chín tới.

  • Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà vào (1 kg tương ứng với 4 lòng đỏ). Tiếp tục cho hành tỏi ớt băm nhuyễn, sả xay nhuyễn vào, bóp thịt đều tay.

  • Cho tiếp: ỏi hành ớt băm, sả, nước mắm, đường.

  • Cho mè (vừng) chưa rang vào thêm. Trộn đều. Cuối cùng là cho một lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn.

  • Ướp tầm 2 tiếng ở bên ngoài, không đậy nắp; còn muốn để qua đêm hoặc trên 5 tiếng thì đậy nắp, cất tủ lạnh.

Các món ăn liên quan

  • TÔM NƯỚNG SA TẾTÔM NƯỚNG SA TẾ TÔM NƯỚNG SA TẾ Nguyên liệu: 500g tôm sú hoặc tôm thẻ loại lớn (cho 4 người […]
  • TÔM NƯỚNG SA TẾTÔM NƯỚNG SA TẾ TÔM NƯỚNG SA TẾ Nguyên liệu: 500g tôm sú hoặc tôm thẻ loại lớn (cho 4 người […]
  • tôm nướng muối ớt tôm nướng muối ớt Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt Tôm sú: 500g, bạn […]
  • tôm nướng muối ớttôm nướng muối ớt tôm nướng muối ớt Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt Tôm sú: 500g, […]
  • cá chép giòn nướng thancá chép giòn nướng than cá chép giòn nướng than Những nguyên liệu cần chuẩn bị Để chế biến được món cá […]
  • Gỏi lòng vịtGỏi lòng vịt Gỏi lòng vịt Nguyên liệu: 3-5 bộ lòng vịt 300 g bắp cải Đà Lạt 50g đậu […]
  • Nộm măng Nộm măng   Cách làm: Măng mua về (ngon nhất là măng tươi),luộc cho hết nước […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây