Thịt heo chiên xù

2

Thịt heo chiên xù

  • Nguyên liệu cần có: 2 miếng thịt thăn heo (có độ dày khoảng gần 1,5cm) Hạt tiêu xay Bột mì 1 quả trứng ½ (một phần hai) muỗng súp dầu chiên Bột chiên xù Sốt Tonkatsu

 

2

 

Hướng dẫn cách làm:

Thịt heo chiên xù kiểu Nhật Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở viền miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sóng dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt. Sau đó dùng tay dồn thịt lại về hình dạng ban đầu. Rắc lên thịt muối và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt. Tẩm thịt vào bát bột mì cho đều hai mặt rồi vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột thừa rơi ra. Trong một cái tô, cho ½ (một phần hai) muỗng súp dầu, trứng rồi đánh đều. Nhúng thịt vào tô rứng. Sau đó lăn thịt vào tô bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt. Dùng tay rũ nhẹ thịt để bột chiên xù rơi ra, sau đó ép nhẹ miếng thịt vào hai lòng bàn tay để bột bám chặt hơn vào thịt và không bị rơi ra khiên chiên. Làm nóng dầu trong chảo tới nhiệt độ 350oF (180oC). Chiên sâu thịt trong vòng 1 phút mỗi bên. Nếu thịt mỏng hơn 2 cm thì chỉ nên chiên thịt trong vòng 45 giây mỗi bên. Gắp các miếng thịt Tonkatsu ra, gắp theo chiều dọc và để dầu ra bớt trong vài giây, sau đó để thịt lên rá hoặc lên giấy thấm dầu để ráo dầu khoảng 4 phút. Lưu ý là không cắt thịt ra để kiểm tra thịt có chín hay không vì làm như vậy thịt sẽ mất nhiệt. Trong lúc chờ thịt nguội bạn có thể dùng rây lưới để vớt bột bị rơi ra khi chiên trong chảo dầu. Sau khi để thịt nguội 4 phút, cho dầu nóng trở lại ở nhiệt độ 350oF (180oC) và chiên lại Tonkatsu một lần trong vòng 1 phút (chiên mỗi bên 30 giây). Dùng tăm xiên thử vào miếng Tonkatsu thấy không có chất lỏng hồng chảy ra là được. Sau đó gắp Tonkatsu ra và giữ nó nhỏ bớt dầu khoảng vài giây rồi đặt lên giá hoặc lên giấy thấm dầu (nếu cho lên giấy thấm, cố gắng giữ miếng thịt thẳng đứng để nó không bị thấm dầu trở lại do giấy thấm dầu bị ướt). Sau đó cắt Tonkatsu thành 3 miếng to bằng cách cắt một đường dứt khoát (nhấn từ trên xuống) thay vì đưa đi đưa lại dao liên tục. Làm như vậy để bột chiên xù không bị rơi hết ra. Sau đó cắt thêm một đường nữa ở giữa. – Cho thịt heo chiên xù kiểu Nhật (Tonkatsu) ra đĩa và rưới sốt Tonkatsu lên rồi thưởng thức nhé.

Các món ăn liên quan

  • THỊT HEO CHIÊN XÙTHỊT HEO CHIÊN XÙ THỊT HEO CHIÊN XÙ 🥙Nguyên liệu: 500g Thịt thăn heo, gừng xay nhuyễn, ½ muỗng cà […]
  • GÀ ÁP CHẢO MẬT ONGGÀ ÁP CHẢO MẬT ONG GÀ ÁP CHẢO MẬT ONG Nguyên liệu:   420g ức gà, 1,5 quả chanh, 1 thìa canh mật […]
  • Cá chiên sốt tương đậuCá chiên sốt tương đậu Cá chiên sốt tương đậu Nguyên liệu làm cá sốt tương đậu: Cá nước ngọt (1 con - […]
  • Cá hố chiên sả ớtCá hố chiên sả ớt Cá hố chiên sả ớt Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 6 miếng cá hố 3 tép tỏi […]
  • Trứng cuộn rau củTrứng cuộn rau củ Trứng cuộn rau củ Nguyên liệu làm trứng cuộn rau củ :    3 quả trứng gà […]
  • CÁ HƯỜNG MUỐI CHIÊN SẢ ỚTCÁ HƯỜNG MUỐI CHIÊN SẢ ỚT CÁ HƯỜNG MUỐI CHIÊN SẢ ỚT Nguyên liệu thực hiện món CÁ HƯỜNG MUỐI CHIÊN SẢ ỚT gồm […]
  • CHẢ GIÒCHẢ GIÒ CHẢ GIÒ Nguyên liệu 1 kg thịt lợn nạc (hoặc 1/2 thịt và 1/2 tôm hoặc cua) 1 củ […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây