thịt ba rọi cuộn đậu bắp nướng

2

thịt ba rọi cuộn đậu bắp nướng

Nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi: 300gr
  • Đậu bắp: 100gr.
  • Gia vị dùng để ướp thịt: 1 thìa canh nước tương mirin, 3 thìa canh nước tương kikoman, 1,5 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè.
  • Một ít đường trắng, một ít gừng thái sợi, một ít tỏi băm.
  • Một ít than nướng thịt, 10 cây xiên tre.
  • Rau xà lách ăn kèm.

Cách làm:

 

  • Thịt ba rọi mua về rửa sạch, để ráo nước. Cắt thịt theo chiều dọc thành những lát mỏng. Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi cho dễ nướng.
  • Trộn tất cả nước tương, mật ong, dầu mè, mè trắng, gừng, tỏi băm thành hỗn hợp xốt. Cho vào tô để ướp chung với thịt.
  • Cuộn thịt ba chỉ thái mỏng với từng miếng đậu bắp. Xiên thịt ba rọi vào xiên tre. Để lúc nướng không bị cháy xiên tre, trước khi cuộn thịt nên ngâm xiên vào nước.
  • Quạt than đỏ, nướng thịt trên lửa than hồng cho chín vàng đều. Để thịt không bị khô, lâu lâu dùng cọ quét lớp xốt phủ lên thịt cho đến khi chín thì thôi.Nguyên Trang
    Ảnh: Hằng Huỳnh — cùng với My Trần, Thanh Nguyễn và Nguyễn Thu Vân.

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây