TAI HEO NGÂM GIẤM

TAI HEO NGÂM GIẤM

  • – Tai heo : 2-3 chiếc ( chọn tai dày, trắng, sụn mềm là ngon nhé m.n)
  • – ớt, tỏi, cà rốt giống như món bắp bò
  • – 1/2 củ hành tây
  • rượu trắng, muối hột, gừng, phèn chua
  • – Gia vị gồm: muối tinh, giấm gạo, đường kính, nước.
  • – Hũ thủy tinh.

* Cách làm:

– Về cơ bản, món này cũng tương tự như làm bắp bò ngâm mắm. Tỏi, ớt, cà rốt ( nếu có thì bạn cho thêm hành tím, tiêu xanh cũng rất ngon nhé) cũng làm y hệt như làm với bắp bò.

– Tai heo mua về làm sạch, cắt bỏ phần mỡ ở cuối tai đi. Gĩa gừng với rượu trắng và muối rồi chà sát lên tai heo cho sạch và hết mùi. Rửa sạch lại với nước, để ráo.

– Bỏ tai heo vào nồi ngập nước với 1/2 thìa cf phèn chua, 1 muỗng canh muối tinh, 1/2 củ hành tây. Luộc chín. CHÚ Ý: Không luộc tai heo chín kĩ vì như vậy sẽ làm tai heo tiết nhiều nhựa trong khi ngâm, rất dễ hỏng.

– Tai heo luộc vừa chín tới thì vớt ra ngâm ngay vào âu nước lạnh có bỏ đá cho tai heo trắng và giòn hơn. ngâm 3-5p bỏ ra rửa sạch rồi để ráo hoàn toàn.

– Làm nước ngâm: 2-3 bát nước đun sôi với giấm gạo , muối, đường cho vừa ăn. Khác với bắp bò, món này nước ngâm nên có đặc trưng mùi giấm gạo với vị đậm vừa phải ( vì tai heo sẽ đc thái lát mỏng nên nhanh ngấm hơn thịt bò). Đun sôi già hỗn hợp giấm. Để nguội hoàn toàn.

– Thái tai heo thành lát mỏng vừa phải

– Sơ chế hũ ngâm giống như trên

– Trộn chung tai heo với tỏi, ớt, cà rốt đã chuẩn bị. Gắp vào hũ thủy tinh, nèn chặt. Bạn nào có thời gian ngồi xếp tai heo theo miếng cũng rất đẹp nhé:D chan hỗn hợp giấm ngập phần tai heo là được.

Các món ăn liên quan

  • BẮP BÒ NGÂM MẮM BẮP BÒ NGÂM MẮM * Nguyên liệu: - Bắp bò: 2kg - Gừng: 1 củ cỡ vừa - ớt đỏ: […]
  • cách làm tai heo ngâm dấm Công thức chuẩn cho cách làm tai heo ngâm dấm này: Nguyên liệu Bạn cần chuẩn bị […]
  • Chân gà trộn xoài Chân gà trộn xoài 10 cái chân gà (rút xương hoặc không rút xương tuỳ ý mỗi người, […]
  • Chân gà ngâm sả Chân gà ngâm sả tắc cay ngon đậm đà Nguyên liệu: 500gram chân gà 3 cây sả 5 […]
  • Bạch tuộc nướng sa tế Cách làm bạch tuộc nướng sa tế Nguyên liệu: Bạch tuộc: 1kg Chuối: 1 quả chuối […]
  • Bánh tráng nướng Cách làm bánh tráng nướng Nguyên liệu: 1 bịch bánh tráng 10 quả trứng cút hoặc […]
  • Ếch chiên nước mắm Ếch chiên nước mắm Nguyên liệu cần chuẩn bị: - 1kg ếch: Để nguyên da, rửa sạch với […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *