Sườn Sốt Tỏi Cay

Sườn Sốt Tỏi Cay

Nguyên liệu:

  • 600g sườn ngon
  • 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát
  • Xì dầu
  • Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

Cách làm Sườn Sốt Tỏi Cay:

  • Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.
  • Bước 2: Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.
  • Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.
  • Bước 4: Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo.
  • Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.
  • Bước 5: Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.
  • Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.
  • Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.
  • Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

Các món ăn liên quan

  • Bò hầm chấm với bánh mì Bò hầm chấm với bánh mì Nguyên liệu: Công thức bò hầm đặc biệt thơm lừng gian bếp […]
  • Bò Rang Cay Bò Rang Cay Nguyên liệu: 250g thịt bò 50g lạc rang (giã nhỏ) 10g vừng […]
  • Bò Xào Cay Với Măng Tây Bò Xào Cay Với Măng Tây Đặc biệt nhất của món này là có phần nước sốt sền sệt, sanh […]
  • Hành Tây Kẹp Thịt Bò Nướng Hành Tây Kẹp Thịt Bò Nướng Nguyên liệu: 260g thịt bò 1 củ hành tây  Hạt […]
  • CANH THỊT BÒ NẤU RAU CỦ CANH THỊT BÒ NẤU RAU CỦ Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh thịt bò […]
  • Salad Thịt Bò Salad Thịt Bò Nguyên liệu: Phần thịt bò: 350g thịt bò 6 quả cà […]
  • Thịt Bò Xào Cay Thịt Bò Xào Cay   Cách Làm: Xắt thịt bò thành lát mỏng, ướp với rượu […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *