sườn nướng riềng mẻ

2

sườn nướng riềng mẻ

(nguyên liệu cho 3 người ăn)

Nguyên liệu:

  • Sườn: 600g
  • Các loại rau thơm: rau xà lách, rau mùi, bạc hà, húng quế, kinh giới….
  • Mắm tôm, hạt tiêu, đương, muối
  • Ớt, hành lá, riềng, hành khô, nghệ

2


Hướng dẫn cách làm sườn nướng riềng mẻ cực ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
  • Sườn non rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Để sườn non ra hết bọt bẩn, khi chế biến sườn sẽ không còn mùi hôi khó ăn thì bạn hãy luộc qua chúng.

  • Riềng, nghệ rửa sạch, hành khô bóc bỏ vỏ, ớt thái nhỏ. Bạn cho riềng, nghệ, hành khô, hạt tiêu, ớt vào cối hoặc máy xay, xay thật nhỏ. Sau đó, cho tất cả ra một chiếc bát lớn, thêm 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa mẻ, trộn đều hỗn hợp gia vị với nhau. Bạn có thể thơm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của mình.

  • Sườn non rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Để sườn non ra hết bọt bẩn, khi chế biến sườn sẽ không còn mùi hôi khó ăn thì bạn hãy luộc qua chúng.

  • Riềng, nghệ rửa sạch, hành khô bóc bỏ vỏ, ớt thái nhỏ. Bạn cho riềng, nghệ, hành khô, hạt tiêu, ớt vào cối hoặc máy xay, xay thật nhỏ. Sau đó, cho tất cả ra một chiếc bát lớn, thêm 2 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa mẻ, trộn đều hỗn hợp gia vị với nhau. Bạn có thể thơm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của mình.

  • Tẩm ướp sườn non với hỗn hợp riềng đã pha chế ở trên. Bạn nên ướp trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tiếng để sườn ngấm gia vị, càng ướp lâu thì món sườn càng ngon. Để món sườn nướng thơm và ngon nhất, bạn có thể ướp sườn qua đêm. Vì thời gian ướp sườn khá lâu, để sườn không bị vi khẩn xâm nhập và gây mùi trong quá trình ướp, bạn cần cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Các loại rau thơm: Nhặt rồi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra, vảy ráo nước.

  • Bước 2: Thực hiện cách làm sườn nướng riềng mẻ

  • Sau khi sườn đã ướp xong, bạn hãy lấy phần sườn, không lấy bã, sau đó cho nướng trên than hoa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên nướng sườn bằng lò vi sóng. Nướng sườn trong vòng 30 phút, chỉnh nhiệt độ lò ở mức 250 độ C. Trong quá trình nướng cần lưu ý lật mặt miếng sườn để sườn không bị cháy.

  • Tiếp tục nướng và lật mặt sườn đến khi thấy miếng sườn đã chín vàng, cháy cạnh là được. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách làm sườn nướng riềng mẻ thơm ngon rồi đó. Công việc cuối cùng của bạn lúc này chỉ là bày sườn nướng ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức với các loại rau sống. Bạn có thể lựa chọn ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều rất hợp đó nhé.

    theo monan9 — cùng với Thanh Nguyễn, Thu Phương và My Trần.

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây