nghêu hấp sả ớt

2

nghêu hấp sả ớt

Nguyên liệu làm nghêu hấp sả ớt

  • Nghêu 1 kg
  • Sả 6 cây
  • Gừng 50 gr
  • Tỏi 1/2 muỗng cà phê (băm)
  • Ớt 20 gr (băm)
  • Nước mắm 4 muỗng cà phê
  • Đường trắng 4 muỗng cà phê
  • Nước 10 muỗng canh
  • Chanh 1 trái
  • Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê

Cách làm nghêu hấp sả ớt

  • Chuẩn bị
  • Bước 1 
  • Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát. 
  • Bước 2 
  • Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên. Rắc ớt lên trên.
  • Thực hiện 
  • Bước 1Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng.
  • Bước 2 
  • Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm. 
  • Nghêu hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây