Nem Nướng

2

Nem Nướng

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN NEM NƯỚNG NHƯ SAU

  • Thịt nạc vai 600 gram
  • Mỡ 100gram
  • Mắm 3 muỗng
  • Đường 3 muỗng
  • Muối 1 muỗng
  • Bột nở 1/2 muỗng nhỏ
  • Bột năng 2 muỗng
  • Hạt tiêu 1 muỗng nhỏ
  • Dầu điều 2 muỗng nhỏ
  • Hành củ 2 củ
  • NGUYÊN LIỆU LÀM PHẦN NƯỚC CHẤM
  • Thịt nạc xây 150gram
  • Tôm 150gram
  • Gan lợn 100gram
  •  Gạo nếp 1/2 chén
  • Tương đậu nành 1/2 chén
  • muối, đường, dầu điều, hành khô và nước mắm.


CÁCH LÀM NEM NƯỚNG NHƯ SAU:

  • Bước 1

  • Mỡ mua về rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành hạt lựu nhỏ nhé!Cách làm nem nướng có thêm mỡ nhìn nem sẽ dai và nhìn bóng đẹp hơn.
  • Bước 2

  • Cho thịt xay ra bát, thêm mỡ và hỗn hợp gia vị ướp thịt vào bát thịt, hành khô thái nhỏ, trộn đều, dùng thìa lớn quết nhuyễn để hỗn hợp thịt được dai, Cách làm nem nướng quan trọng ở công đoạn này, vì chủ yếu là nem khi nướng lên có thơm và ngon không?!. Bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm.
  • Bước 3

  • Tay thoa dầu ăn, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt quấn đều ở que tre, nướng trên than hoa đến khi chín vàng hoặc dùng bếp điện để nướng. Nếu có lò nướng, bạn nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng 10 – 15 phút mỗi mặt, khi nướng phết ít hỗn hợp dầu ăn lên bề mặt để thịt không bị khô nhé!
  • Bước 4

  • Gạo nếp đãi nhiều lần cho sạch nước, ngâm gạo vào thố nước lạnh, ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 tiếng.Tiếp theo cho gạo nếp vào nồi, thêm một bát con nước lọc, đun sôi, đến khi gạo mềm, đổ gạo ra bát, dùng thìa tán nhuyễn gạo.
  • Bước 5

  • Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, giã nhuyễn. Thịt nạc xay đổ ra bát. Gan lợn rửa sạch, băm nhuyễn nhé.
  • Bước 6

  • Đun nóng ba thìa nhỏ dầu điều, đổ hành khô phi thơm, thêm tôm vào xào cùng. Xào khoảng từ 3 đến 5 phút cho tôm chín sơ.Sau đó thêm thịt xay, gan lợn vào xào cùng, xào chín. Đổ hỗn hợp ra máy sinh tố, hoặc máy xay thịt, xay thật mịn một lần nữa.
  • Bước 7

  • Đổ từ từ bát tương vào chảo, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều, nêm đường, muối, nước mắm vừa ăn, gia giảm theo sở thích của bạn. Cách làm nem nướng không thể thiếu loại tương chấm này được, tương chấm sẽ cho vị thêm đậm, cho người ăn cảm giác ngon miệng hơn nhiều.
  • Bước 8

  • Đun từ 10 đến 20 phút đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, tắt bếp. Múc nước chấm ra bát nhỏ, thêm lạc đã giã thô, có thể thêm ớt quả, hay tương ớt cay.
  • Bước 9
  • Yêu cầu thành phẩm : nem nướng phải dai, ngọt vừa phải, có mùi thơm đặc trưng. Cách làm nem nướng cũng không quá phức tạp đúng không?! Bạn hãy trổ tài để cả nhà có dịp thưởng thức món ngon này nhé! — cùng với My Trần, Thanh Nguyễn, Thuu Thuỷy và Thuỷy Peóo.

Các món ăn liên quan

  • tôm nướng muối ớt tôm nướng muối ớt Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt Tôm sú: 500g, bạn […]
  • VỊT NƯỚNG RIỀNG MẺVỊT NƯỚNG RIỀNG MẺ VỊT NƯỚNG RIỀNG MẺ Đùi vịt: 2 cái Riềng xay: 100g Mẻ lọc: 50g Mắm tôm:1 […]
  • sườn nướng riềng mẻsườn nướng riềng mẻ sườn nướng riềng mẻ (nguyên liệu cho 3 người ăn) Nguyên liệu: Sườn: 600g Các […]
  • tôm nướng muối ớttôm nướng muối ớt tôm nướng muối ớt Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt Tôm sú: 500g, […]
  • TÔM NƯỚNG SA TẾTÔM NƯỚNG SA TẾ TÔM NƯỚNG SA TẾ Nguyên liệu: 500g tôm sú hoặc tôm thẻ loại lớn (cho 4 người […]
  • TÔM NƯỚNG SA TẾTÔM NƯỚNG SA TẾ TÔM NƯỚNG SA TẾ Nguyên liệu: 500g tôm sú hoặc tôm thẻ loại lớn (cho 4 người […]
  • gà nướng BBQgà nướng BBQ gà nướng BBQ Nguyên liệu: 4 cái đùi gà 2 thìa súp sốt BBQ 3/4 thìa […]
2
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây