Nem nướng

2

NEM NƯỚNG

Nguyên liệu:

2

– 1 kg thịt nạc

– 1/2 kg tôm

– 400 gr mỡ thịt

– Ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương xay

– 30 bánh tráng nhúng nước

– Nếp, dấm, tỏi, đậu phộng, đường

– Rau sống, dưa chuột, chuối chát, bánh hỏi

– Khế, xà lách, cà rốt, hẹ, củ cải đỏ, củ cải trắng, nước dừa tươi

Cách làm:

– Thịt: rửa bằng nuớc dừa, lấy khăn lau thật khô, xắt từng miếng mỏng theo chiều sớ thịt (để dễ quết) đem thịt quết nhuyễn, muốn thịt đỏ nên cho 1 chút muối diêm

– Tôm: lột vỏ, bỏ đầu và gạch, chà muối cho tôm trắng, rửa lại cho sạch (rửa bằng nuớc dừa), lau khô tôm, đem quết tôm cho nhuyễn, cho vài tép tỏi vào quết cho tôm được thơm, nêm tiêu + muối + bột ngọt vừa ăn

– Mỡ: xắt thành sợi nhỏ như bún, trụn nuớc sôi, xốc ráo nước, cho vào dĩa, ướp chút đường để nơi có gió độ 1/2 giờ cho mỡ trong.

Trộn chung thịt + tôm + mỡ lại cho đều, nêm chút muối + đường + tiêu + bột ngọt, nướng thử xem vừa ăn là được. Vò thành viên vừa ăn, ghim vào cây sắt nhọn, nướng lửa than.

Cách pha tương:

– Nếp nấu thành cháo, cho nhừ (hoặc mua chè đậu đâm nhuyễn cũng được)

– Cho nếp vào tô, pha với tương xay, xong cho tỏi bầm nhỏ vào

– Cho hỗn hợp nầy vào soong nấu sôi. Thêm đường + dấm + bột ngọt cho tương vừa ăn, tương phải sền sệt.

Món nem nướng ăn với xà lách, rau sống thì quá tuyệt vời cho buổi tối mét mẻ thế này đúng không bạn? Cùng bắt tay vào làm món ăn ngon này luôn nhé.

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây