Nem chua bì heo

2

Nem chua bì heo

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  • + Thịt thăn lợn: 350 gr
  • + Bì lợn: 100 gr
  • + Thính gạo: 1 thìa ăn cơm
  • + Đường: 1 thìa ăn cơm
  • + Gia vị làm nem chua của thái (Nam powder seasoning mix): 1/3 gói
  • + Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • + Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm
  • + Rượu nếp: 1 thìa cà phê
  • + Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • + Rau răm, tỏi, ớt, bột canh,lá chuối, lá sung, màng bọc thức ăn (hoặc lá chuối) để gói nem
  • Học ngay cách làm nem chua tại nhà đơn giản cực ngon

Cách làm nem chua đơn giản:

  • Bạn mua bì lợn về cạo hết lông rồi rửa sạch sẽ, nấu nước sôi với ít muối rồi cho bì lợn vào luộc vừa chín tới
  • Để bì trắng và giòn thì ngay sau khi bì vừa chín bạn nhớ vớt bì ra và thả ngay vào thau nước đá lạnh nhé. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên cho vào bát một ít rượu rồi bóp nhẹ bị lợn sau đó rửa qua nước ấm để loại bỏ hết mùi hôi.
  • Cho bì ra rổ cho ráo nước rồi thái sợi nhỏ.
  • Cách làm nem chua ngon nên mua thịt nạc đem về rửa sạch với nước đã đun sôi để nguội với ít muối
  • Để ráo sau đó thái miếng nhỏ. Đem cho thịt vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 3 tiếng để thịt thật lạnh và bắt đầu đông đá thì lấy thịt ra cho vào máy xay rồi xay thật nhuyễn là cách làm nem chua lai vung ở Ninh Hòa.
  • Tỏi được dùng trong cách làm nem chua Huế là loại tỏi sẻ,củ nhỏ nên rất thơm đấy. Lấy tỏi bóc bỏ vỏ, chia lam 2 phần,băm nhỏ một phần, còn một phần thì thái lát mỏng. Tiếp tục chia chỗ tỏi đã băm nhỏ làm 2 phần, 1 phần đem phi vàng, phần còn lại để nguyên. Lấy ớt rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Cho tất cả: bì lợn, thịt xay, đường, mắm, rượu, hạt tiêu, thính gạo, , tỏi băm nhỏ, tỏi phi vàng, hạt nêm, bột canh, và 1/3 gói gia vị làm nem chua (gói lớn) vào một bát. Trộn thật đều tất cả các nguyên liệu với nhau rồi chờ khoảng 1 tiếng sau lại cho tiếp 1/3 gói gia vị nhỏ ( bên trong gói gia vị làm nem chua lớn) vào, trộn thật đều.
  • Cắt một miếng giấy bóng hoặc chuẩn bị bì ni lông nhỏ thường dùng làm kem để bọc nem, ta đặt vào giữa một ít lá rau răm và tỏi ớt đã thái mỏng. Nếu có lá sung hoặc lá ổi thì bạn trãi lá trước rồi mới cho phần rau răm, tỏi ớt vào nhé.
  • Sau cùng, cho hỗn hợp thịt vào và cuộn chặt lại cho theo hình dạng mà bạn thích và gấp các cạnh lại để nhân không bị rơi ra.
  • Chuẩn bị lá chuối để gói: nên chọn lá chuối ngự, hơ lá qua lửa phơi nắng cho lá chuối không bị rách và dai hơn khi gói. Dùng khăn lau lá chuối sạch rồi sau đó quấn lá chuối theo hai chiều ngang và dọc của chiếc nem ( có thể thay bằng màng bọc thực phẩm cũng không sao nhé).
  • Để nem chua ở nhiệt độ thường trong 24 – 48 tiếng để lên mem là chúng ta đã có thể ăn rồi (nếu trời lạnh thì lâu hơn). Khi nem đã chua bạn có thể cho nem vào tủ lạnh để bảo dùng dần.
  • Vậy là với những bước làm đơn giản bạn đã tự tay làm món nem chua ninh hòa ngon tuyệt để cùng gia đình dùng rồi. Vị thơm của thịt khi lên men cùng vị cay cay của tỏi, ớt, hạt tiêu tạo nên hương vị thật đậm đà khó quên phải không? Chúc bạn thành công .

Các món ăn liên quan

  • Cách làm nem chua Cách làm nem chua Nguyên liệu cần có cho món ăn này + Thịt thăn lợn: 350 gr + […]
  • Nộm dạ dày Nguyên liệu 1 cái dạ dày lợn 2-3 quả dưa chuột 1 quả xoài […]
  • BẮP BÒ NGÂM MẮM BẮP BÒ NGÂM MẮM * Nguyên liệu: - Bắp bò: 2kg - Gừng: 1 củ cỡ vừa - ớt đỏ: […]
  • Gỏi lòng mề gà bắp cải Gỏi lòng mề gà bắp cải Nguyên liệu: Lòng mề gà: 2 bộ (mua sẵn hoặc nhà thịt gà […]
  • Chân gà trộn xoài Chân gà trộn xoài 10 cái chân gà (rút xương hoặc không rút xương tuỳ ý mỗi người, […]
  • Gỏi lòng mề gà bắp cải Gỏi lòng mề gà bắp cải Nguyên liệu Lòng mề gà: 2 bộ (mua sẵn hoặc nhà thịt gà có […]
  • Mực sốt tỏi ớt tuyệt ngon Mực sốt tỏi ớt tuyệt ngon Nguyên liệu 300g mực cơm hấp chín 5 củ tỏi nhỏ 3 […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây