MỲ Ý

2

MỲ Ý

Nguyên liệu:

  • 200 gr thịt bò (xay)
  • 200 gr thịt heo (xay)
  • 500 gr cà chua hộp đã bỏ vỏ (cà chua hộp – tomato paste của Ý)
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ cà rốt nhỏ
  • 2 khúc cần tây
  • ½ ly rượu vang đỏ
  • Dầu olive, tiêu đen, muối
  • 1 một chút bột nutmeg (có hương thơm và cay ấm), vài lá nguyệt quế (laurel)

Cách làm:

  • Dùng tay bóp cà chua cho nát, không dùng máy xay nhuyễn vì theo bếp trưởng Alberto, cách làm này khiến cho món mì khi ăn sẽ thú vị hơn do cảm nhận được miếng cà chua trong miệng.
  • Thái nhỏ cà rốt, cần tây, hành tây và cho vào máy xay nhỏ nhưng không quá nhuyễn
  • Cho chút dầu olive vào nồi, đổ hỗn hợp cà chua, cà rốt và cần tây đã xay vào xào. Cho thịt bò và heo bằm vô xào, rắc mấy lá nguyệt quế xào lẫn cho thơm, cho vào một nhúm bột nutmeg, đổ rượu vang vào xào tiếp:
  • Tiếp đến, cho cà chua vào, nêm muối, tiêu vừa ăn:
  • Đun bằng lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều, nấu trong khoảng 1 giờ đồng hồ:
  • Có thể để sốt nguội rồi cất trữ trong tủ lạnh. Khi nào ăn múc ra một ít cho vào chảo. Trụng mì sơ qua nước sôi rồi đổ vào trộn đều là đã có món mì tuyệt ngon
    st — cùng với Hồng Vân và Nguyễn Quỳnh.

Các món ăn liên quan

  • MÌ XÀO BÒMÌ XÀO BÒ MÌ XÀO BÒ Nguyên liệu chuẩn bị: 2 gói mì tôm miliket (cho 1 người ăn) 200g […]
  • Mỳ bò xào rau cảiMỳ bò xào rau cải Mỳ bò xào rau cải Nguyên liệu 2 gói mỳ tôm 1 mớ cải làn 200 gr thịt bò, […]
  • MỲ Ý HẢI SẢNMỲ Ý HẢI SẢN MỲ Ý HẢI SẢN Nguyên liệu: Mỳ ý 1 củ hành tây Rượu vang trắng Sốt cà […]
  • BÒ TAÍ CHUA NGỌT Nguyên liệu làm gỏi bò tái chua ngọt : Thịt bò thăn: 300g Hành tím: 1 củ Tỏi: […]
  • THỊT BÒ XÀO CẦN TỎITHỊT BÒ XÀO CẦN TỎI THỊT BÒ XÀO CẦN TỎI Nguyên liệu làm món thịt bò xào cần tỏi: Thịt bò: 400g […]
  • MIẾN TRỘN HÀN QUỐCMIẾN TRỘN HÀN QUỐC MIẾN TRỘN HÀN QUỐC Nguyên liệu: Miến Hàn Quốc: 200g 300g rau cải bó xôi […]
  • BẮP BÒ NGÂM MẮM BẮP BÒ NGÂM MẮM * Nguyên liệu: - Bắp bò: 2kg - Gừng: 1 củ cỡ vừa - ớt đỏ: […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây