MỲ XÀO TRỨNG

2

MỲ XÀO TRỨNG

Nguyên liệu:

  • 15ml mật ong
  • 15ml sốt hosin; 10ml xì dầu; 1.5g muối; 7.5ml rượu; 1 nhúm hạt tiêu; 240g mì trứng (loại mì xào); 45ml dầu ăn; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
  • Vừng rang

Cách làm:

  • Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn mật ong, hosin, xì dầu, dầu mè, muối, rượu, và hạt tiêu trắng. Để sang một bên.
  • Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi chần mì. Chần từ 2-3 phút, sau đó sả mì qua nước lạnh để mì không dính vào nhau.
  • Bước 3: Đun nóng chảo rồi thêm 15ml dầu, xoay chảo để dầu ăn lan đều chảo. Cho mì vào chảo, đảo đều khoảng 5 phút cho mì có màu vàng đậm (khoảng 4-5 phút).
    st — cùng với Nguyễn Quỳnh.

Các món ăn liên quan

  • MÌ UDONMÌ UDON MÌ UDON Chuẩn bị: 1 túi nước dùng từ rau củ (lựa chọn những loại rau củ ngọt nước […]
  • CÁ KHO TỘCÁ KHO TỘ CÁ KHO TỘ Nguyên liệu: 500 gr cá rô (cá quả, cá trê…) 100 gr thịt ba chỉ nhiều […]
  • Lòng heo xào nghệLòng heo xào nghệ Lòng heo xào nghệ   Lòng được chọn phải là thứ lòng già, hay còn gọi là […]
  • Măng tây xào tỏiMăng tây xào tỏi Măng tây xào tỏi Nguyên liệu: Măng tây 500gr 1 miếng gừng xắt nhỏ 3 tép […]
  • MÌ XÀO THẬP CẨMMÌ XÀO THẬP CẨM MÌ XÀO THẬP CẨM Nguyên liệu: 2 gói mì ăn liền dùng để xào 15ml xì dầu; 5ml xì […]
  • MỲ ĐEN HÀN QUỐCMỲ ĐEN HÀN QUỐC MỲ ĐEN HÀN QUỐC Nguyên liệu làm mì đen Hàn Quốc: Thịt lơn: 100g Khoai tây: 1 […]
  • Rau muống xào ốc giácRau muống xào ốc giác Rau muống xào ốc giác Nguyên liệu làm rau muống xào ốc giác cho 2 Phần ăn […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây