Mực tươi xào dưa leo

2

Mực tươi xào dưa leo :

Nguyên Liệu

  • 1 con mực tươi khoảng 300 gram
  • 1 trái dưa leo
  • 2 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 cây hành lá
  • 1 cây ngò
  • Gia vị : dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tiêu

Các bước

  • Mực rửa sạch, lột bỏ lớp da tím, cắt miếng bằng quân cờ.
  • Dưa leo bào bớt vỏ, cắt miếng bằng quân cờ
  • Hành tím và ớt cắt nhỏ, tỏi đập dập, hành lá phần đầu hành trụng sơ qua nước sôi cho bớt hăng (nếu cần), phần lá cắt nhỏ, ngò cắt khúc.
  • Khử hành tỏi cho thơm, cho mực vào xào nhanh tay, cho 1 muỗng canh nước tương.
  • Mực săn lại cho dưa leo, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm và ớt xắt nhỏ vào xào thấy dưa tái tắt bếp.
  • Lưu ý: Xào chín quá món ăn sẽ không ngon.
  • Trút ra đĩa, rắc tiêu, xếp hành ngò phía trên.

Các món ăn liên quan

  • Mực hấp hành gừng Cách làm món mực hấp hành gừng Chuẩn bị nguyên liệu làm mực hấp hành ừng – Mực […]
  • mực hấp hành gừngmực hấp hành gừng mực hấp hành gừng Chuẩn bị nguyên liệu làm mực hấp hành gừng Mực tươi: 500g, […]
  • mực hấp hành gừngmực hấp hành gừng mực hấp hành gừng Chuẩn bị nguyên liệu làm mực hấp hành gừng Mực tươi: 500g, […]
  • thịt bò áp chảo Tháithịt bò áp chảo Thái thịt bò áp chảo Thái Nguyên liệu: 0,4 kg thịt bò bít tết 3 tép tỏi, băm […]
  • ốc bươu hấp sả ớtốc bươu hấp sả ớt ốc bươu hấp sả ớt Chuẩn bị nguyên liệu làm ốc bươu hấp sả ớt Ốc bươu: 1 kg, bạn […]
  • Mực Rim (Khìa) nước dừa Mực Rim nước dừa Nguyên Liệu Mực rim nước dừa 500 g mực trứng 1/2 trái dừa lấy […]
  • SALAD BÒ SALAD BÒ Nguyên Liệu: 220g thịt bò Muối và tiêu để ướp 120g bột ngô 100g […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây