Mực trứng nướng sa tế

2

Mực trứng nướng sa tế:

  • Mực trứng tươi chỉ cần khéo léo bỏ túi mực, nếu mực trứng đông lạnh , thì rã đông trước khoảng 10 phút cũng lấy bỏ túi mực tránh làm rớt trứng.
  • Rửa sạch mực nhẹ nhàng với nước pha chút muối, để ráo nước.

  • Mực trứng không cần bỏ nội tạng vì sẽ làm mất trứng và sữa bên trong giảm giá trị dinh dưỡng của mực.
  • Ướp mực với 1 m canh dầu hào, 1 m dầu me, 1 chút hạt tiêu, 1 m đường, 1 lọ sa tế.
  • Để khoảng 30 phút cho ngấm
  • Nhóm than hoa quạt cho than hồng mới cho mực lên vỉ nướng, lật đêu con mực cho chín đều.
  • Khi mực chín vàng ươm các mặt là hoàn thiện món mực trứng nướng sa tế rồi đấy.
  • Đĩa mực nướng vàng thật hấp dẫn, gắp một con mực chấm tương ớt và cho vào miệng.
  • Vị cay cay của sa tế và tương ớt hòa quyện với vị ngọt của mực, thêm vị béo ngậy của từng viên trứng sẽ làm cho bất cứ ai không thể cưỡng lại được……

Các món ăn liên quan

  • Mực trứng nướng sa tế Cách làm mực trứng nướng sa tế: Bước 1: Mực trứng tươi chỉ cần khéo léo bỏ túi mực, mực […]
  • mực trứng nướng sa tếmực trứng nướng sa tế mực trứng nướng sa tế nguyên lịêu 1kg Mực trứng tươi ( hoặc mựca trứng cấp […]
  • MỰC CHIÊN BƠ MỰC CHIÊN BƠ Nguyên liệu cho món Mực Trứng Chiên Bơ 2 người ăn Mực Trứng tươi: […]
  • Mực Rim (Khìa) nước dừa Mực Rim nước dừa Nguyên Liệu Mực rim nước dừa 500 g mực trứng 1/2 trái dừa lấy […]
  • Mực nướng sa tế Mực nướng sa tế Nguyên liệu Mực một nắng rửa sạch, để ráo Pha 1 thìa nhỏ sa […]
  • Bạch tuộc xào chua cay Bạch tuộc xào chua cay Nguyên liệu Bạch tuộc: 250g Thơm: 1/4 trái Hành tây: […]
  • Chè đậu xanh bí đỏ CHÈ ĐẬU XANH BÍ ĐỎ Nguyên liệu: - 100g đậu xanh (loại chưa xát vỏ) - 1.5l nước; […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây