Mực ống xào cần tỏi

2

Mực ống xào cần tỏi

Nguyên Liệu

  • 500 gr mực ống
  • 1 củ cà rốt
  • 2 cây cần tây
  • 1 cây tỏi tây
  • 1 củ tỏi to
  • Dầu hào, tiêu bột, gia vị

Các bước

  • Làm sạch mực, giữ nguyên cả vỏ, vì vỏ mực sẽ khiến cho món ăn rất dậy “mùi mực”.
  • Thái khoanh 1-1.5cm tùy đường kính của thân mực.
  • Tỏi bóc vỏ, băm rối. Cà rốt bào mỏng. Cần bỏ bớt lá già và tỏi tây thái khúc.
  • Bắc chảo thật nóng, cho dầu ăn, thả tỏi vào đảo nhanh, trút mực, nhanh tay nêm gia vị, dầu hào, tiêu bột.
  • Đảo lửa to nhất tới khi mực vừa chín (không để tái mực sẽ bị ải). Dùng vá vớt mực ra âu.
  • Trút cà rốt vào đảo nhỏ lửa cùng nước sốt còn lại trên chảo. Cà rốt chín thì đẩy lửa to, trút mực và cần tỏi tây vào, nêm nếm lại, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
  • Trút mực ra đĩa. Rắc tiêu bột, ăn nóng.

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây