Mực nhồi thịt chiên nước mắm

2

Mực nhồi thịt chiên nước mắm

Nguyên liệu:

  • – 3 con mực cỡ to
  • – 200 g thịt vai
  • – Hành khô, tỏi khô
  • – 3 tai nấm mèo rửa sạch, ngâm nước, băm nhỏ vụn
  • – Gia vị, nước mắm hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.

Cách làm:

2

– Mực làm sạch, để ráo.

– Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, nấm mèo , hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.

– Nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra.

– Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực.

– Pha 1 muổng canh nước mắm,

2 muổng canh nước lọc,

1 muổng nhỏ dầu hào,

1 muổnh cà pê đường,

1/2 muổng cà pê tiêu bột,

1/2 muổng tỏi băm nhỏ.

– Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, cắt khoanh mỏng, trang trí thành nguyên 3 con Mực cho đẹp , Ăn kèm với bánh mì , hoặc cơm trắng rau luộc chấm với tương ớt , rất ngon …

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây