Mực nhồi hình nải chuối

2

Mực nhồi hình nải chuối

Nguyên liệu:

  • Mực ống: 500gr
  • Thịt lợn xay: 300gr
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Nghệ: 1 củ nhỏ
  • Hành hoa, hành củ tím…
  • Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu, tương cà…

Cách làm:

  • Hành hoa, hành tây, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ.
  • Mực làm sạch, lột màng để con mực trắng, làm sạch ruột bên trong, vây và râu mực để riêng.
  • Râu mực và vây băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy ý thích. Trộn lẫn hành hoa, hành tây, cà rốt thịt xay, mực băm, gia vị, hạt tiêu để nhồi
  • Nhồi hỗn hợp vào con mực và dùng tăm ghim đầu. Nghệ tươi rửa sạch, bỏ vỏ, ép lấy nước nghệ.
  • Dùng chổi nhúng nước nghệ phết vào con mực để có màu vàng. Xếp mực vào xửng hấp chín.
  • Làm sốt rưới: cho dầu ăn vào chảo để nóng, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, trút 1 muỗng tương cà vào chảo đảo đều.
  • Dùng nước hấp mực để chế thêm vào sốt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Sốt sôi và sánh lại thì tắt bếp, rưới lên mực và ăn nóng.

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây