Mực khô xào su hào, cà rốt

2

Mực khô xào su hào, cà rốt

Mực khô 1 con ngâm nước nóng khoảng 30 phút cho mềm, rửa sạch rồi để ráo.

Dùng dao sắc thái mực thành những sợi nhỏ.

2

Ướp mực với 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm và chút hạt tiêu khoảng 10 phút.

Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Cho chút dầu vào chảo đun nóng, cho mực vào xào nhanh tay rồi trút ra bát, cho su hào, cà rốt vào xào.

Nêm gia vị cho vừa ăn. Su hào, cà rốt chín thì cho mực vào đảo đều, rắc thêm chút hành lá rồi tắt bếp. Món này ăn nóng mới ngon.

Các món ăn liên quan

  • Mực ống xào cần tỏi Mực ống xào cần tỏi Nguyên Liệu 500 gr mực ống 1 củ cà rốt 2 cây cần tây […]
  • BẠCH TUỘC XÀO CAY KIỂU HÀN BẠCH TUỘC XÀO CAY KIỂU HÀN Nguyên Liệu 2 con bạch tuộc nhỏ 1 củ hành tây cỡ […]
  • BẮP BÒ NGÂM MẮM BẮP BÒ NGÂM MẮM * Nguyên liệu: - Bắp bò: 2kg - Gừng: 1 củ cỡ vừa - ớt đỏ: […]
  • Mực nhồi thịt chiên mắm Mực nhồi thịt chiên mắm Nguyên liệu: Mực làm sạch, để ráo. Thịt vai băm nhỏ, […]
  • Mực ngào cay Mực ngào cay Món này nhậu tốn bia lắm, nếu không ngồi chơi nhấm nháp cũng rất thú […]
  • Khô mực rim mắm tỏi Mực khô rim mắm tỏi Mực khô 2 con cỡ vừa, nướng sơ qua, gói vào giấy đập dập, sau đó xé […]
  • Mực nhồi hình nải chuối Mực nhồi hình nải chuối Nguyên liệu: Mực ống: 500gr Thịt lợn xay: 300gr Cà […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây