Mì Căn Sốt Ngũ Vị

2

Mì Căn Sốt Ngũ Vị

Nguyên Liệu

  • 10 câymì căn non
  • Boa rô (tuy thich)
  • Hạt nêm chay
  • Nước tương
  • Đường
  • Tiêu
  • Nước dừa tươi
  • Ngũ vị hương
  • 2 muỗngtương cà + 1 muỗng tương ớt

Cách làm

  • Mì căn ướp ít nước tương, hạt nêm, đường, tiêu và ngũ vị hương.
  • Tất cả trộn đều và để 20p cho mì căn thấm đều gia vị.
  • Sau đí bắt chảo và chiên sơ mì căn, không chiên vàng quá.
  • Pha tương cà + tương ớt và 2 muỗng canh nước dừa tươi cùng nước ướp mì căn còn lúc nãy. Tất cả trộn đều.
  • Phi thơm boa rô.
  • Cho nước sốt vừa pha vào chảo.
  • Tiếp theo cho mì căn đã chiên vào cùng ít nước dừa tươi, để lửa liu riu đến khi thấy mì căn thấm nước sốt sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Sau cùng dọn ra đĩa. Món này ăn cùng cơm trắng
    kèm dưa leo hay rau tùy thích.
  • Khi ăn dùng kéo cắt miếng vừa ăn.st

Các món ăn liên quan

  • Thú linh khìa nước dừa dai ngon Thú linh khìa nước dừa dai ngon, giòn sần sật kích thích vị giác vô cùng PHẦN 1: […]
  • Đậu bắp kho nước tương Đậu bắp kho nước tương Nguyên liệu: Đậu bắp : 200g Bắp non : 100g Chả […]
  • Rau Củ Kho Chay Rau Củ Kho Chay   Nguyên liệu : Măng, củ cải muối, cà rốt, củ cải trắng, […]
  • Bánh xèo chay Bánh xèo chay Nguyên liệu:   Phần bột 140g bột gạo 100g bột mì […]
  • Bánh Xèo Chay Bánh Xèo Chay Nguyên liệu: Phần bột 140g bột gạo 100g bột mì 200ml […]
  • Mực xào hành tây Mực xào hành tây Nguyên liệu: 500 gr Mực 100 gr bột năng 1 củ hành tây thái […]
  • Cá ngừ kho dứaCá ngừ kho dứa Cá ngừ kho dứa Nguyên liệu Cá ngừ Đường Nước mắm Tỏi băm Hành […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây