Lẫu hải sản

2

Lẫu hải sản

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 300g (Nhớ mua loại tôm sú nhé)
  • Mực tươi: 300g (Mua mực lá càng tốt)
  • Ngao: 1kg (Đặc biệt phải mua ngao tươi, tránh ngao để lâu có những con chết sẽ làm hỏng vị của nổi lẩu).
  • Cá: 1 con (Có thể dùng cá trắm, cá hồi) Nên mua cá to, rồi lóc thịt lấy khoảng 300g là đủ ăn. Phần xương, đầu hầm nước dùng.
  • Ngấm hương: 200g
  • Nấm kim châm: 2 túi
  • Xương ống: 500g
  • Gia vị: Tỏi, sả, muối, nêm, sa tế, nước mắm
  • Chanh, ớt
  • Rau nhúng: Muống, Cải cay, Hành tây… (Tùy vào sở thích người ăn)
  • Bún: 1kg
  • tôm, miến: tùy sở thích từng ngườiCách chế biến:

  • Sơ chế nguyên liệu:
  • Tôm: tôm mua về rửa sạch, cắt râu
  • Mực cũng rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Cá trắm lọc thịt thái miếng, lấy xương cho vào nước hầm cùng với xương để làm nước dùng, thịt cá ướp với 1 ít bột nêm và sả thái mỏng
  • Nấm hương ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa.
  • Xương ống chặt miếng to, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua 1 lần cho sạch bẩn và mùi tanh.
  • Sả bóc qua vỏ, phần gốc thái lát mỏng để ướp vào cá, phần già phía trên cắt khúc rồi chẻ đôi để cho vào nước lẩu.
  • Tỏi bóc vỏ đập dập.

  • Rau rửa sạch, ngâm qua nước muối rồi vớt ra rổ, để ráo
  • Bày bún ra đĩa (Nếu bạn ăn miến thì phải ngâm và rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn).

 

2


Chế biến:

  • Bước 1: Hầm xương ống, khi nước bắt đầu sôi cho đầu cá và xương cá vào hầm cùng, hầm tiếp khoảng 30 – 40 phút. Rồi nêm nếm bột canh, bột nêm vừa vặn.

  • Bước 2: Vớt xương ống ra, lọc lấy nước trong

  • Mẹo nhỏ: Nếu nước dùng đục, bạn lấy lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.

  • Bước 3: Phi thơm 1/2 tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước dùng.
  • Bước 4: Chế biến nước chấm: pha mắm, chanh, ớt và chút nước sôi để nguội vào. Pha theo sở thích, cay, mặn, nhạt tùy ý.

  • Ngoài nước mắm ra, các bạn cần pha thêm muối ớt chanh, như vậy mới đúng vị.

  • Chúc các bạn có món lẩu ngon cho ngày 8/3!

    MỸ AN

Các món ăn liên quan

  • lẩu bạch tuộc chua caylẩu bạch tuộc chua cay lẩu bạch tuộc chua cay Chuẩn bị nguyên liệu: Xương ống: 500 g Bạch tuộc: 500 […]
  • LẨU BẠCH TUỘCLẨU BẠCH TUỘC LẨU BẠCH TUỘC Nguyên liệu nấu lẩu bạch tuộc Bạch tuộc: 600g Các loại hải […]
  • lẩu bạch tuộclẩu bạch tuộc lẩu bạch tuộc Chuẩn bị nguyên liệu: Xương ống: 500 g Bạch tuộc: 500 g […]
  • nấu lẩu cuanấu lẩu cua nấu lẩu cua Nguyên liệu Cua biển 1 kg Tôm khô 100g Mực khô 100g Đậu […]
  • tôm nướng sốt caytôm nướng sốt cay tôm nướng sốt cay   Nguyên liệu làm món tôm nướng sốt cay Tôm biển hoặc tôm […]
  • tôm nướng sốt caytôm nướng sốt cay tôm nướng sốt cay Nguyên liệu làm món tôm nướng sốt cay   Tôm biển hoặc […]
  • tôm nướng sốt caytôm nướng sốt cay tôm nướng sốt cay Nguyên liệu làm món tôm nướng sốt cay Tôm biển hoặc tôm sú […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây