Lẫu Bò Sa Tế

2

Lẫu Bò Sa Tế

Nguyên liệu:

  • 3 lbs đuôi ḅ
  • 2 lbs thịt ḅ mềm, nạc
  • 4 cây xă
  • 2 củ hành đỏ loại nhỏ
  • 1/2 chén xă bằm
  • 2 muỗng cà phê tỏi bằm
  • 1/2 chén ớt khô
  • 1 vĩ ḿ sợi 6 vắt (ḿ trứng) hoặc miến
  • 1 bó cảnh bẹ xanh, loại to làm dưa chua.
  • 1 bó hành lá.
  •  Dầu ăn
  • 1 hộp đậu hủ non (Firm)
  • Gia vị: đường, muối, bột nêm.

Cách Làm:

  • Ḿì sợi: Lấy ra giũ bột và sợi ḿì cho rời ra.
  • Bắt nước lên thật sôi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nước, trụn sơ mì trong nước sôi và lấy ra xả sạch bằng nước lạnh.
  • Cho thêm tí dầu ăn vào mì, trộn đều để sợi mì không bị dính vào nhau.
  • Đậu hủ non xắt miếng khoảng 2 ngón tay.
  • Cải bẹ xanh: Rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 inches.
  • Hành lá: cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc như cải xanh.
  • Thịt bò nạc: Cắt mỏng, để ra dĩa bàn để nhúng tái với nước lẩu.
  • Sa Tế: Bắt chảo lên bếp cho 1/2 chén dầu ăn vào, chờ nóng, phi tỏi sơ cho thơm, cho xả vào phi vàng chung với tỏi, cuối cùng cho hạt ớt khô vào cùng 1 muỗng cà phê bột nêm, rắc tí bột điều màu lên cuối cùng cho đỏ sánh.
  • Xương đuôi bò và 4 khúc xả rửa sạch bỏ lá, chẻ đôi, củ hành đỏ, 1 lon nước dừa soda hiệu Coco, nêm tí muối, và bột nêm.
  • Cho tất cả vào nồi slowcooker, để nước lấp xấp mặt xương, hầm đến khi mềm. Nêm nếm nước lèo cho vừa ăn.
  • Sang nước lèo ra nồi lẩu, bày lên bàn, nêm ớt Sa Tế nhiều ít tùy ý.
  • Mì sợi bày ra tô, hành lá lên trên.
  • Nhúng thịt bò tái, cải bẹ xanh và đậu hủ non vào nước Lẩu Ḅò Sa Tế.
  • Chấm thịt với tương đen và tương ớt.

 

Các món ăn liên quan

  • Bò Hầm Hạt Dẻ Bò Hầm Hạt Dẻ Nguyên liệu: 400g thịt bò có mỡ và gân 200g hạt dẻ […]
  • Hành Tây Kẹp Thịt Bò Nướng Hành Tây Kẹp Thịt Bò Nướng Nguyên liệu: 260g thịt bò 1 củ hành tây  Hạt […]
  • Thịt Bò Khô Sợi Thịt Bò Khô Sợi Nguyên liệu :   Thịt bò thăn: 1kg Sa tế: 1 hộp […]
  • Bò Cuộn Nấm Nướng Giấy Bạc Bò Cuộn Nấm Nướng Giấy Bạc Nguyên liệu: 200g thịt bò (chọn phần có mỡ) 100g […]
  • mì gói xào rau muốngmì gói xào rau muống mì gói xào rau muống Nguyên liệu: 2 gói mì 1 bó rau muống Thịt bò hoặc […]
  • Lẫu ốcLẫu ốc Lẫu ốc Nguyên liệu cho 4 người ăn: Ốc nhồi: 1 kg Xương ống: 500 g Sườn […]
  • Lẫu ốcLẫu ốc Lẫu ốc Nguyên liệu cho 4 người ăn: Ốc nhồi: 1 kg Xương ống: 500 g Sườn […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây