LẨU BẠCH TUỘC

2

LẨU BẠCH TUỘC

Nguyên liệu nấu lẩu bạch tuộc

  • Bạch tuộc: 600g
  • Các loại hải sản: Tôm, ngao…
  • Cá trắm: 800g
  • Xương heo: 500g
  • Bún tươi hoặc miến, mì
  • Nấm kim châm, nấm hương
  • Các loại rau: Tùy vào sở thích: Cải bắp, rau muống…
  • Sa tế
  • Gia vị


Hướng dẫn cách nấu lẩu bạch tuộc

  • Dưới đây, là các bước thực hiện cách nấu lẩu bạch tuộc ngon:

  • Bước 1: Cá trắm sơ chế sạch sẽ sau đó lọc lấy xương và phần đầu để ninh lấy nước dùng.

  • Bước 2: Xương ốnh rửa sạch, chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Rửa sạch chặt thành từng miếng, cho xương vào xoong thêm nước hầm. Khi nước xương heo sôi cho đầu cá và phần xương cá vào hầm lấy nước dùng khoảng 30 – 45 phút. Thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

  • Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu bạch tuộc ngon. Tiến hành sơ chế bạch tuộc

  • Bạch tuộc, tôm rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, sả thái mỏng khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

  • Bước 4: Sả bỏ gốc thái khúc để cho vào nồi nước dùng.

  • Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc để ráo nước. Nấm hương ngâm nước nóng khoảng 15 phút. Rồi bày nấm kim châm, nấm hương ra đĩa.

  • Các loại rau ăn kèm nhặt sạch, rửa và để ráo nước. Rồi bày ra đĩa.
  • Bước 5: Cho sa tế và nêm nếm gia vị vừa ăn vào nồi nước dùng. Vớt riêng xương heo ra đĩa để nước dùng được trong.

  • Bước 6: Bày nồi nước dùng ra giữa bàn, bật bếp đun nhỏ lửa. Xếp nấm, các loại rau, bạch tuộc, các loại hải sản, cá xung quanh nồi lẩu, nhúng khi nước sôi và thưởng thức.

  • Lẩu bạch tuộc chấm gia vị muối chanh hoặc nước mắm tỏi ớt.

  • Lưu ý khi nấu lẩu bạch tuộc:

    Ngoài những nguyên liệu trên các baj có thể thêm các loại củ như: Khoai tây + khoai môn. Cho vào xoong nước dùng trước khi bắc xuống khoảng 20 phút.
    st — cùng với Tâm Nhi.

Các món ăn liên quan

  • Lẫu hải sảnLẫu hải sản Lẫu hải sản Nguyên liệu: Tôm tươi: 300g (Nhớ mua loại tôm sú nhé) Mực tươi: 300g […]
  • lẩu bạch tuộclẩu bạch tuộc lẩu bạch tuộc Chuẩn bị nguyên liệu: Xương ống: 500 g Bạch tuộc: 500 g […]
  • lẩu bạch tuộc chua caylẩu bạch tuộc chua cay lẩu bạch tuộc chua cay Chuẩn bị nguyên liệu: Xương ống: 500 g Bạch tuộc: 500 […]
  • TÔM NƯỚNG SA TẾTÔM NƯỚNG SA TẾ TÔM NƯỚNG SA TẾ Nguyên liệu: 500g tôm sú hoặc tôm thẻ loại lớn (cho 4 người […]
  • TÔM NƯỚNG SA TẾTÔM NƯỚNG SA TẾ TÔM NƯỚNG SA TẾ Nguyên liệu: 500g tôm sú hoặc tôm thẻ loại lớn (cho 4 người […]
  • nấu lẩu cuanấu lẩu cua nấu lẩu cua Nguyên liệu Cua biển 1 kg Tôm khô 100g Mực khô 100g Đậu […]
  • tôm nướng sốt caytôm nướng sốt cay tôm nướng sốt cay Nguyên liệu làm món tôm nướng sốt cay   Tôm biển hoặc […]
2
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây