KHO QUẸT

2

KHO QUẸT

Nguyên Liệu:

  • Tôm khô: 50 gr
  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • 8 thìa canh nước mắm,4 thìa canh nước,3 thìa canh đường,1 củ hành tím,1/2 thìa bột nêm,hành hoa,ớt,hạt tiêu đập dập.

Cách làm:

  • Tôm khô ngâm nước ấm 10-15p cho nở,rửa lại rồi để ráo
  • Thịt ba chỉ rửa sạch,thái hạt lưu,rang thật vàng,vớt ra để ráo mỡ,phần mỡ tiết ra để lại tí lại dùng tiếp.
  • Pha hỗn hợp sốt: cho tất cả nước mắm,đường,nước theo tỉ lệ trên vào bát.
  • Đặt nồi hoặc chảo lên bếp (tốt nhất là dùng nồi đất như mình dùng trong hình),cho 3 thìa canh mỡ tiết ra từ quá trình rang thịt ba chỉ rồi đổ hành tím băm nhỏ vào phi thơm,cho tôm vào đảo,tôm hơi săn lại thì tiếp tục đổ thịt lợn đã rang vàng vào,đảo qua rồi từ từ rót hỗn hợp nước mắm đường đã pha ở trên,để nhỏ lửa cho kho quẹt keo lại rồi rắc ớt và hạt tiêu vào,thêm hành hoa thái nhỏ nếu thích rồi bắc ra là xong.

Các món ăn liên quan

  • cách làm bún đậu mắm tôm cách làm bún đậu mắm tôm Nguyên liệu - Đậu phụ chiên: 10 miếng - Thịt ba chỉ: […]
  • Cá trắm kho dưaCá trắm kho dưa Cá trắm kho dưa Nguyên liệu: Cá trắm cắt khúc tươi ngon: 300g Thịt ba chỉ […]
  • Gỏi sứa tôm thịt Hướng dẫn cách làm gỏi sứa tôm thịt Nguyên Liệu: Con sứa: 150 g Tôm sú: 200 g […]
  • Cá lóc kho tộCá lóc kho tộ Cá lóc kho tộ Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ 1 con cá lóc/cá quả (khoảng 500 […]
  • Mắm Kho Quẹt Hao Cơm Mắm Kho Quẹt Hao Cơm Nguyên liệu 300g thịt ba chỉ có mỡ nhiều 1 chút 1/2 chén […]
  • Cá bớp kho tộCá bớp kho tộ Cá bớp kho tộ   Nguyện liệu: 2 lát cá bớp (khoảng 300 gram) 200 gram thịt […]
  • Cá bống kho tiêuCá bống kho tiêu Cá bống kho tiêu Nguyên liệu: Cá bống đỏ: 300g, bạn nên chọn loại cá bống còn […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây