Gỏi Xoài xanh tai heo

Gỏi Xoài xanh tai heo

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi xoài xanh tai heo

  • Tai heo: 1 cái.- Xoài xanh: 1 trái to.- Cà rốt: 1 củ- Rau thơm, rau húng lủi , rau răm: 100g.- Ớt sừng: 5 trái.- Đậu phộng giã nhỏ: 50g.- Tỏi: 50g.-
  • Hành phi: 2 muổng – Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.- Chanh tươi: 2 trái.- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, giấm gạo.
  • Chanh tươi: Lấy nước cốt.
  • Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
    ai heo: Việc sơ chế tai heo đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách làm gỏi xoài xanh tai heo ngon đúng chuẩn hơn đấy nhé, do đó
    bạn cần thực hiện sơ chế theo các bước như sau:
  • Tách bỏ phần thịt ở đáy tai, bạn rửa tai heo qua dung dịch nước muối pha loãng, sau đó sử dụng nước cốt của 1 trái chanh tươi chà xát kỹ lên toàn bộ tai heo, rửa sạch tai heo dưới vòi nước xả đến khi sạch hoàn toàn, cho ra rổ, để ráo. Với cách làm gỏi xoài xanh tại heo thơm ngon này khi sơ chế sẽ giúp tai heo không bị hôi.
  •  Đun sôi 1 lượng nước vừa đủ dùng để luộc tai heo cùng gừng giã nhỏ và 2 thìa giấm gạo, 1 thìa hạt nêm, khi nước sôi bạn thả tai heo vào luộc, trở đều đến khi thấy tai heo chín, bạn vớt ra tô nước lạnh, có thể cho thêm ít đá viên để tai heo được trắng, giòn ngon hơn.
  • Cho tai heo vào túi đựng thực phẩm rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút, lấy ra, thái mỏng.
  • Đây chính là bí quyết giúp cách làm gỏi xoài xanh tai heo ngon, giòn hấp dẫn và bạn có thể thái mỏng tai heo một cách dễ dàng hơn.
  • Xoài xanh: Rửa sạch, để nguyên vỏ, băm hoặc thái nhỏ.
  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ, trộn với ½ thìa đường để trong 15 phút để cà rốt mất đi vị hăng, vắt kỹ.
  • Đậu phộng rang: xa kỹ vỏ, giã dập.
  • Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
  • Ớt sừng: rửa sạch, 2 trái thái chỉ, 3 trái giã nhỏ.
  • Rau thơm, rau mùi, rau răm: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái vừa.

Cách làm:

  • Bước 1 – Làm nước mắm chua ngọt trộn gỏi xoài xanh tai heo:
  • Cho 4 muổng đường và 4 muổng nước mắm vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết hòa quyện với nước mắm sền sệt như mật ong là đạt yêu cầu, với tỷ lệ 1:1 như thế này sẽ đảm bảo cho món nước mắm trộn gỏi của bạn luôn ngon đúng chuẩn và cũng là cách làm này gỏi xoài xanh tai heo không bị chảy nước.
  • Cho hỗn hợp nước mắm – đường ra chén , để nguội rồi cho thêm ớt, tỏi giã nhỏ và 1 – 1,5 thìa nước cốt chanh, tùy theo khẩu vị ăn chua của bạn nhé, trộn đều là bạn đã hoàn thành chén nước mắm chua ngọt rất ngon hấp dẫn ….
  • Bước 2 – Trộn gỏi xoài xanh tai heo:
  • Cho tai heo, xoài xanh, cà rốt, ½ các loại rau thơ, rau mùi, rau răm vào cái âu dùng để trộn nộm, tiếp đó bạn cho ½ bát nước mắm đã pha chế vào, trộn đều nhẹ nhàng, để trong 5 phút cho món gỏi xoài xanh tai heo ngấm gia vị, nêm nếm lại vị cho vừa ăn, có thể cho thêm nước mắm tùy thích nhé.
  • Tiếp đó bạn bày món gỏi xoài xanh tai heo ra đĩa, trang trí bên trên ớt thái chỉ, hành phi, đậu phộng giã dập, phần rau thơm, rau răm , rau húng ,còn lại sao cho đẹp mắt, khi ăn thì trộn đều lên là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món gỏi hấp dẫn này rồi. Cho phần nước mắm còn lại ra chén nhỏ để những người thích ăn mặn ăn kèm cho đậm đà …
  • Yêu cầu và thưởng thức gỏi xoài xanh tai heo
  • Món gỏi xoài xanh tai heo ngon được trình bày bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, vị chua ngọt rất vừa miệng, tai heo được thái mỏng, trắng đẹp, giòn ngon hòa quyện với vị chua của xoài cùng vị ngon của các nguyên liệu đi kèm góp phần tạo nên hương vị thơm ngon rất đặc trưng của món gỏi này.
  • Với món gỏi xoài xanh tai heo, bạn nên ăn ngay khi vừa chế biến xong, có thể dùng kèm thêm bánh phồng tôm chiên giòn để món ăn ngon hơn .

Các món ăn liên quan

  • Gỏi Xoài xanh tai heo Gỏi Xoài xanh tai heo Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi xoài xanh tai heo - Tai heo: 1 […]
  • Sản xuất tranh dâySản xuất tranh dây Thuyết minh quy trình: Nguyên liệu: Nguyên liệu có vai trò quyết định chất lượng […]
  • Gỏi rau Muống Thịt bò Gỏi rau muống thịt bò Nguyên liệu: 1 bó rau muống không có lá Thịt bò: 200g giá […]
  • Chân gà trộn xoài Chân gà trộn xoài 10 cái chân gà (rút xương hoặc không rút xương tuỳ ý mỗi người, […]
  • GỎI BẠCH TUỘT GỎI BẠCH TUỘT Nguyên liệu để chế biến món gỏi bạch tuột gồm: - 400 - 500 gr bạch […]
  • Rượu vang ken Rượu VangKen Rượu vang ken là 1 loại rượu được làm tư trái giác. Trái giác là một trong […]
  • Gỏi vịt Nguyên liệu: 1 con vịt tơ đã làm sạch (tầm 1,5kg) 1/3 bắp cải trắng, 1 củ cà […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *