GÀ CHIÊN XÙ

GÀ CHIÊN XÙ

Nguyên liệu:

  • Làm món gà rán thì tất nhiên nguyên liệu cần thiết nhất là thịt gà rồi.
  • Thịt gà nên chọn là thịt đùi gà và cánh gà (0.5kg)
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 1 bát con
  • Bột chiên xù Gia vị : Muối, hạt nêm, bột tỏi, ớt…
  • Tương cà, tương ớt

Cách làm món gà rán:

  • Bước 1: Sơ chế và ướp gà: Gà chúng ta mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn (có thể lọc bớt mỡ cho đỡ ngán).
  • Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp.
  • Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều.
  • Sau đó vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước.
  • Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm).
  • Bước 2: Lăn bột Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn, cho ra đĩa.
  • Trứng gà đánh tan. Bột chiên xù đổ ra đĩa. Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông.
  • Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi. Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ và gà.
  • Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà. Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng.
  • Sau đó lăn qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt
  • Bước 3: Rán thịt gà , cánh gà – Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn.
  • Cho gà ngập trong dầu nóng trung bình thôi để lớp vỏ ngoài được vàng đều.
  • Đậm đà hơn với món dê nướng sa tế tại nhà Điểm danh những thực phẩm tốt cho sức khoẻ Cảnh giác vấn nạn giả thương hiệu “Cua biển Năm Căn Cà Mau” Làm món nghêu nướng mỡ chài cực nhanh mà ngon tuyệt Ngon cơm với chả tôm viên chiên – Thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt.
  • Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài (hoặc dùng giấy thấm dầu).
  • Bước 4: Hoàn thành – Sau khi gà rán đã chính, vàng giòn.
  • Vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thắm dầu – Cuối cùng ta đã có món gà gán ngon tuyệt cú mèo!

Chú ý: – Nếu thịt gà cứng hoặc miếng to như đùi… .. các bạn nên luộc sơ trước. Nhưng tránh luộc chín quá thịt sẽ khô và mất ngọt. – Nên dùng nồi chiên nhỏ để tránh dùng quá nhiều dầu, khi chiên, chiên lửa vừa, khi cho thịt vào chảo dầu, đảo sơ thì thịt được rời ra từng miếng, không dính.

Các món ăn liên quan

  • cua sốt ớt kiểu Singaporecua sốt ớt kiểu Singapore cua sốt ớt kiểu Singapore Chuẩn bị nguyên liệu 1 kg cua biển ½ củ hành […]
  • cua sốt ớt kiểu Singaporecua sốt ớt kiểu Singapore cua sốt ớt kiểu Singapore Chuẩn bị nguyên liệu 1 kg cua biển ½ củ hành […]
  • cua sốt ớt kiểu Singaporecua sốt ớt kiểu Singapore cua sốt ớt kiểu Singapore Chuẩn bị nguyên liệu 1 kg cua biển ½ củ hành […]
  • Tokbokki Tokbokki 1. Bánh gạo Nguyên liệu: - 330gr bột gạo - 360ml nước - Một chút […]
  • Nghêu xào sa tế Nghêu xào sa tế Nguyên liệu cần chuẩn bị: - 500g nghêu: ngâm qua nước vo gạo để […]
  • Tôm chiên bột Tôm chiên bột Nguyên liệu: - 300g tôm (các bạn mua tôm vừa, không quá to không quá […]
  • Bánh mỳ nướng muối ớt Bánh mỳ nướng muối ớt Nguyên liệu làm bánh mỳ nướng muối ớt: + Bánh mì + Tương […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *