Ếch chiên nước mắm

Ếch chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1kg ếch: Để nguyên da, rửa sạch với muối, để ráo và cắt khúc

50g bột mỳ hoặc bột chiên giòn

1 củ hành tây: lột vỏ và thái mỏng, hành lá cắt khúc

nước mắm làm sốt: 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh mật ong và tương ớt (tùy vị), muối, hạt nêm, bột ngọt

Món nhậu ếch chiên nước mắm

Cách làm Ếch chiên nước mắm:

– Ướp thịt ếch với gia vị trong khoảng 4 tiếng.

– Phủ mỏng một lớp bột mì bên ngoài mỗi miếng thịt ếch để khi chiên không bị bắn dầu.

– Làm nóng chảo dầu, cho thịt ếch vào chiên giòn. Sau khi chiên xong, cho vào đĩa lót giấy thấm bớt dầu.

– Trộn đều gia vị chuẩn bị cho phần nước mắm. Sau đó phi thơm ít tỏi, cho hỗn hợp nước mắm vào nấu sôi. Kế đến, cho thịt ếch đã chiên vào đảo nhanh tay để tránh bị cháy. Chỉ cần nước sốt hơi sệt, bạn có thể tắt bếp.

– Xào sơ qua phần hành tây và hành lá với ít gia vị. Sau đó trút ra đĩa và sắp thịt ếch lên trên cùng

Các món ăn liên quan

  • Làm vỏ bánh gối Làm vỏ bánh gối – 215g bột mì – 30g gạo bột nếp ( có thể thay bằng bột bánh […]
  • Bánh mỳ nướng muối ớt Bánh mỳ nướng muối ớt Nguyên liệu làm bánh mỳ nướng muối ớt: + Bánh mì + Tương […]
  • Thú linh khìa nước dừa dai ngon Thú linh khìa nước dừa dai ngon, giòn sần sật kích thích vị giác vô cùng PHẦN 1: […]
  • Tokbokki Tokbokki 1. Bánh gạo Nguyên liệu: - 330gr bột gạo - 360ml nước - Một chút […]
  • CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN RỤM CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN RỤM Nguyên liệu: - 500 g chân gà. - Một củ hành tây. - 50 […]
  • Chéo quẩy Cách làm quẩy nóng Nguyên liệu làm quẩy: + 500 gram bột mì đa dụng + 5 gram […]
  • Nghêu xào sa tế Nghêu xào sa tế Nguyên liệu cần chuẩn bị: - 500g nghêu: ngâm qua nước vo gạo để […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *