Đuôi Bò Hầm Ngũ Vị

2

Đuôi Bò Hầm Ngũ Vị

Tốt cho: Người cao huyết áp
Món này để ăn với… cơm nhưng hợp nhất chắc là làm mồi nhậu, và nhậu trong cái tiết trời lành lạnh thế này thì càng tuyệt nữa.

Nguyên liệu:

  • Đuôi bò 0,5 kg
  • 2 thìa canh (30ml) nước mắm
  • 1 thìa cafe (5gr) bột gia vị Hải Châu
  • 2 thìa cafe (10gr) đường thốt nốt (nếu có mật mía thì dùng mật mía ngon hơn, hoặc thay bằng đường nâu, không dùng đường kính trắng)
  • 1 cái hoa hồi
  • 1 mẩu gừng độ 3-5cm
  • 3 tép tỏi
  • 1 nhúm nhỏ bột quế (hoặc 1 thanh quế nhỏ, không nên dùng nhiều sẽ dễ gây hắc)
  • 3 quả ớt tươi (hoặc nhiều hơn, tùy khả năng ăn cay)
  • Tiêu đen nguyên hạt


Cách làm:

  • B1Đuôi bò (nhờ ngoài hàng) làm sạch, chặt khúc độ 3cm. Đuôi bò mình mua bên này thường người ta đã làm sạch sẽ, phần da bên ngoài cũng bỏ đi, ở nhà nếu có phần da thì các bạn có thể nướng qua để khử mùi (hoặc tốt nhất là hỏi hàng thịt xem nên làm thế nào nhé.

  • B2Đường thốt nốt nếu dùng loại miếng thì băm nhỏ. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hoa hồi rửa sạch. Ớt bỏ hạt, thái khoanh tròn.

  • B3 Cho đuôi bò vào nồi, đổ nước lạnh cho ngập đuôi & thêm chút muối. Đun sôi, đợi khoảng 2-3 phút rồi đổ đuôi bò ra rổ, bỏ nước luộc đi, rửa sạch.

  • B4Ướp đuôi bò với tất cả gia vị trong phần nguyên liệu. Dùng tay “massage” cho các loại gia vị trộn & ngấm đều với đuôi bò. Ở giai đoạn này đã có thể ngửi thấy mùi thơm rất “quyến rũ” từ nồi thịt rồi. Để khoảng 1-2 tiếng.

  • B5Đổ nước nóng sao cho đủ xâm xấp đuôi bò. Đun sôi & hớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa ninh đến khi đuôi bò chín mềm nhừ. Thành phẩm là đuôi bò chín mềm, ngấm gia vị mặn ngọt vừa ăn và thơm phức mùi gừng tỏi quế hồi, à thêm tí cay cay của ớt nữa chứ. Nước om sánh vàng (trộn cơm rất ngon, mỗi tội hơi béo tí thôi

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Đuôi bò hầm ngũ vị nhé.

Các món ăn liên quan

  • Mì Bò Hầm Mì Bò Hầm   Nguyên Liệu:   400g thịt bò mềm 250g củ cải trắng […]
  • Phở Bò Phở Bò Nguyên liệu: 100g phở 200g thịt thăn bò 20g giá đỗ; 1 nắm rau […]
  • Phở Bò Phở Bò Nguyên liệu: 2 mẩu gừng, cắt đôi theo chiều dọc 2 củ hành tây, bóc […]
  • Bò viên Bò viên Nguyên liệu: 700gr thịt bò loại nạc (có thêm xíu mỡ cũng không […]
  • Đậu Phụ Hầm Thịt Bò Cay Đậu Phụ Hầm Thịt Bò Cay Nguyên liệu: 115g thịt bò 280g đậu phụ 2-3 […]
  • Bò Lúc Lắc Bò Lúc Lắc   Cách Làm: Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ. Trộn đều […]
  • Bò Lúc Lắc Bò Lúc Lắc Cách làm: Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ. Trộn đều các gia vị […]
2
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây