Dồ cổ Vịt

DỒI CỔ VỊT

Nguyên liệu:

Vịt cỏ: 01 con, có trọng lượng 2 kg, hoặc bạn có thể mua thêm cổ vịt ngoài chợ.
Thịt ba dọi: 200 gr, 01 bộ óc lợn, 100 gr lạc nhân, 50 gr dừa bào nhỏ, 2 củ xả, 1 chút mẻ, 1 quả ớt, húng lìu.
Rau răm, hành tươi, mùi tàu 1 củ tỏi, 1 chút riềng.
Muối, mỡ nước, hạt tiêu, mì chính


Cách làm:


Vịt cắt tiết làm sạch rút lấy bộ da cổ càng dài càng tốt lọc 2 miếng lườn và đùi, thái con bài, xương và cánh. Xương sống chặt nhỏ, măng thái mỏng luộc đổ nước đi vắt khô. Lạc rang dòn thơm, riềng, xả, ớt băm nhỏ, thịt rọi luộc thái nhỏ, nghệ giã lấy nước.
Da cổ và thịt rọi luộc thái chỉ, dừa bảo nhỏ, lạc đập dập, óc lợn băm nhỏ, hành hoa, tỏi, rau răm, mùi tàu thái nhỏ cho tất cả vào chậu trộn đều với tiết vịt nêm mì chính, ớt băm nhỏ vừa cay cho một chút bột riềng. Da cổ vịt tẩy gừng rượu.
Nhồi tất cả thịt đã trộn vào trong cho đầy chặt, buộc hai đầu cho vào nồi hấp chín tới, xoa muối tiêu húng lìu, mì chính, nước. Dùng mỡ nóng già chao cho vàng, thái bày ra đĩa và ăn kèm với các loại rau chua cay, bánh da vừng.
Để món dồi này ngon nhất, bạn phải khéo léo kéo tuốt được hoàn toàn lớp da trên cổ vịt sao cho được một đoạn tròn dài xấp xỉ gang tay người lớn. Sau khi luộc xong, bạn có thể nướng 1 lượt trên bếp than để phần vỏ giòn và thơm hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ngon này nhé.

Các món ăn liên quan

  • CANH NGAO NẤU MƯỚPCANH NGAO NẤU MƯỚP CANH NGAO NẤU MƯỚP       Ngao mua về ngâm nước muối […]
  • VỊT NƯỚNG RIỀNG MẺVỊT NƯỚNG RIỀNG MẺ VỊT NƯỚNG RIỀNG MẺ Đùi vịt: 2 cái Riềng xay: 100g Mẻ lọc: 50g Mắm tôm:1 […]
  •  CHÁO GỎI VỊT CHÁO GỎI VỊT  CHÁO GỎI VỊT Nguyên liệu: Vịt: 1 con khoảng 3 kg Bắp cải: 1 cây (khoảng […]
  • CHÁO GỎI VỊTCHÁO GỎI VỊT CHÁO GỎI VỊT Nguyên liệu chế biến: 1 chén gạo pha thêm 1 ít nếp 1 con […]
  • vịt om sấu không khó.vịt om sấu không khó. vịt om sấu không khó. Nguyên liệu: Vịt: 1kg Sấu: tùy theo sở thích, nếu […]
  • VỊT NƯỚNG BẾP THANVỊT NƯỚNG BẾP THAN VỊT NƯỚNG BẾP THAN Nguyên liệu: 1 con vịt Vân Đình 1 củ giềng 1 củ […]
  • GỎI VỊTGỎI VỊT GỎI VỊT Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con vịt tơ khoảng 1.5kg 200g bắp […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *