Đậu Hủ Sốt Cay

2

Đậu Hủ Sốt Cay

Nguyên liệu:

  • Đậu hủ 300g
  • Nấm rơm 200g
  • Hành xanh
  • Ớt đỏ 2 quả (mua loại to vị cay nhẹ)
  • Tỏi băm 1 thìa, cà chua nửa quả
  • Bột canh, hạt tiêu, đường, dầu ăn, bột ngô 50g


Thực hiện:

  • Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng. Bột ngô bỏ ra đĩa, gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được.
  • Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy. Đậu rán chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.
  • Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo, phi tỏi thơm. Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng, tiếp đến cho ớt thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy.
  • Sau khi cà chua đã nhừ thành nước sốt thì cho nấm vào xào, nêm 1 thìa bột canh, ½ thìa đường.
  • Tiếp theo cho đậu rán vào chảo, thêm nửa chén nước, rồi mở lửa to đun sôi, nêm nếm lại bột canh cho vừa ăn. Nhỏ lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị.
  • Đun đến khi nước cạn bớt là được. Khi đun tránh dùng đũa đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ. Trước khi tắt bếp rắc chút hành xanh thái nhỏ.
  • Xúc đậu ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên, món chay ăn nóng với cơm.

Các món ăn liên quan

  • ĐẬU HŨ CAY XỐT NẤM ĐẬU HŨ CAY XỐT NẤM NGUYÊN LIỆU: Đậu phụ 300g Nấm rơm 200g […]
  • ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ ĐẬU HŨ NON SỐT NẤM ĐÔNG CÔ   Nguyên liệu: Đậu hũ non: 1 gói; nấm […]
  • ĐẬU HŨ LA HÁN  ĐẬU HŨ LA HÁN  NGUYÊN LIỆU 1 miếng đậu hũ non 500g 6 lát thịt nguội chay- […]
  • ĐẬU HŨ LA HÁN Đậu Hũ La Hán NGUYÊN LIỆU: 1 miếng đậu hũ non 500g 6 lát thịt nguội chay- […]
  • ĐẬU PHỤ NHỒI CHAY ĐẬU PHỤ NHỒI CHAY Nguyên liệu: Đậu hủ: 2 miếng Mộc nhĩ : 4 tai Nấm đông […]
  • Nấm hấp xì dầu Nấm hấp xì dầu Nguyên liệu Nấm kim châm: 300 g Ớt băm: 2 thìa cà phê Xì dầu, […]
  • Canh nấm hạt sen Canh nấm hạt sen   Để làm món đậu hũ hấp la hán các bạn cần chuẩn bị những […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây