ĐẬU HŨ LA HÁN

Đậu Hũ La Hán

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 miếng đậu hũ non 500g
  • 6 lát thịt nguội chay- bạn có thể tìm mua ở các siêu thị hoặc các cửa hàng chay gần nhà nhé.
  • 200g cải thìa
  • 100g nấm đông cô
  • 60g gừng
  • 70g kì tử
  • 2 muỗng canh các gia vị: hạt nêm chay, tiêu, đường, dàu hào chay, dầu ăn, dầu mè, bột năng hoặc bột bắp, nước tương.

CÁCH LÀM:

  • Cắt miếng dăm bông chay ra thành các lát mỏng,
  • Tiếp theo, xắt miếng đậu hũ non thành các miếng hình chữ nhật.
  • Khi làm món ăn này thì các bạn nên chọn mua đậu hũ non để chế biến món ăn, vì đậu hũ non rất mềm, dễ ăn, dễ chế biến – phù hợp với món chay.
  • Sau khi cải chín thì vớt cải ra một tô nước lạnh, nồi nước luộc đang sôi, cho tiếp nấm đông cô và trần sơ qua rồi cũng đổ nấm vào tô nước lạnh đang ngâm cải.
  • Nấm đông cô tươi mua về chỉ nên cắt bỏ một chút châm nấm ở dưới thân rồi ngâm với nước ấm có cho 1 thìa café muối nhỏ.
  • Bạn có thể khía các đường đồng tâm trên đỉnh nấm để tạo hoa đẹp mắt.
  • Cải thìa nhặt và rửa sạch lá úa, lá bẩn.
  • Chuẩn bị một nồi nước để luộc cải thìa nguyên cây.
  • Bí quyết luộc cải ngon và đẹp mắt là bạn cho 1 thìa café dầu ăn và ½ thìa café muối vào nồi nước luộc
  •  Khi cải chín vớt ra sẽ xanh hơn, nhìn ngọn cải mướt và rất bóng mượt, đẹp mắt.
  • Vớt rau và nấm ra để ráo.
  • Cải thìa dùng dao chẻ đôi dọc theo thân cây để vừa ăn.
  • Gừng cạo vỏ và rửa sạch, để ráo nước, thái lát. Gừng này giúp món ăn chay của bạn giảm bớt tính hàn, cân bằng tính hàn- nhiệt của món ăn và giúp món ăn thơm ngon hơn.
  • Sau khi sơ chế xong nguyên liệu.
  • Chuẩn bị một nồi nước để hấp.
  • Sắp cải đều lên ½ diện tích của đĩa, ½ đĩa còn lại đặt một miếng đậu, xen kẽ một miếng dăm bông thịt nguội, xen kẽ một cây nấm, xen kẽ một lát gừng.
  • Lấy một chiếc bát to để pha nước sốt với công thức: 1,5 muỗng canh dầu hào chay, ½ muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café đường, 1 chút tiêu, ½ muỗng dầu mè, 1,5 muỗng nước lọc, 1,5 muỗng café bột năng.
  • Trộn đều cho đến khi các gia vị tan ra và hòa đều vào nhau.
  • Rưới nước sốt đều lên trên mặt đĩa đậu phụ đã sắp, rắc cùng với một chút kì tử.
  • Cho vào nồi nước sôi để hấp cách thủy.
  • Sau mười phút là món ăn của bạn hoàn thành rồi đấy.

Các món ăn liên quan

  • ĐẬU HŨ LA HÁN  ĐẬU HŨ LA HÁN  NGUYÊN LIỆU 1 miếng đậu hũ non 500g 6 lát thịt nguội chay- […]
  • ĐẬU PHỤ CUỘN CƠM CHAY ĐẬU PHỤ CUỘN CƠM CHAY Nguyên liệu sau để làm món đậu phụ cuộn cơm: 1 tô cơm […]
  • Canh nấm hạt sen Canh nấm hạt sen   Để làm món đậu hũ hấp la hán các bạn cần chuẩn bị những […]
  • Rau Củ Kho Chay Rau Củ Kho Chay   Nguyên liệu : Măng, củ cải muối, cà rốt, củ cải trắng, […]
  • Đậu phụ om xì dầu chay Đậu phụ om xì dầu chay   Cách Làm: Nấm hương thái nhỏ xào chín rồi cho […]
  • THỊT QUAY CHAY THỊT QUAY CHAY Nguyên liệu làm thịt chay quay: 1 chiếc bánh mỳ dài 150 […]
  • Bánh Xèo Chay Bánh Xèo Chay Nguyên liệu: Phần bột 140g bột gạo 100g bột mì 200ml […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *