CHIM CÚT CHIÊN BƠ

CHIM CÚT CHIÊN BƠ

Nguyên liệu:

  • chim cút làm sạch để nguyên con hoặc cắt đôi, ba, tư… tùy ý thích
  • nước tương (Chin-su Tam Thái Tử)
  • ngũ vị hương
  • dưa leo
  • rau râm
  • tỏi bằm
  • muối tiêu + chanh
  • ít bơ
  • ít mật ong
  • gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

* Cách làm:

  • Ướp chim Cút với ít muối, hạt nêm, tiêu, tỏi bằm, ngũ vị hương, bột ngọt, 1 muỗng canh mật ong,
  • 3 muỗng canh nước tương cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm (hoặc nếu gấp thì cũng ráng để cho chim Cút thấm gia vị từ 4-5 tiếng rồi hãy chiên) cho thấm gia vị khi chiên ăn mới ngon
  • ( khi ướp nếu ai để nguyên con giống mình nhớ lấy muỗng múc nước ướp đổ vào bên trong bụng chim Cút nhé cho thấm gia vị luôn)
  • Bắt nồi xửng lên bếp chờ nước sôi cho chim Cút vào hấp chín, nhớ thăm chừng chim cút mau mềm lắm để thịt rục quá thì rách da chim Cút.

    CHIM CÚT CHIÊN BƠ

  • Cút chín gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu để Cút mau ráo nước khi chiên đỡ văng dầu 🙂
  • Cho dầu ăn vào nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng, canh dầu ăn ngập hết chim Cút là được, mở lửa lớn.
  • Dầu nóng già, cho chim Cút vào chiên, canh trở cho vàng đều chim Cút thì gắp ra để trên dĩa có lót giấy thấm dầu
  • Dùng cọ quét lớp bơ lên đều chim Cút cho thơm (còn không thì lúc cho dầu ăn thì cho luôn bơ vào chảo dầu chung luôn cũng được)
  • cách làm nước sốt: đổ nước ướp thịt vào rây, lược lấy tỏi để riêng

    CHIM CÚT CHIÊN BƠ

  • Bắt chảo nhỏ, cho ít bơ vào + tỏi vừa lược vào phi thơm, đổ hết nước ướp thịt vào chảo chờ sôi lại rồi nêm nếm lại cho vừa ăn
  • Dưa leo cắt đôi bỏ ruột, cho ít đường + chanh vào trộn đều, để khoảng 30 phút trở lên cho dưa leo thấm chanh, đường trút bớt nước và ăn kèm với Cút rất ngon (nhớ để dưa leo trong tủ lạnh khi ăn lấy ra dùng thì ngon hơn)
  • Dọn Cút ra dĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh, rau râm, dưa leo chua ngọt, bánh mì nóng giòn, ai uống bia thì uống nhé 🙂
  • LƯU Ý: tùy theo khẩu vị của mỗi người mà nêm gia vị nhiều hay ít (mặn hay lạt tùy ý), vì vậy mình không ghi rõ bao nhiêu muỗng muối, bao nhiêu bột ngọt v.v…. nhưng lưu ý ở đây là nước tương (cũng lưu ý thêm có nước tương màu rất đậm và có nước tương màu rất nhạt) và mật ong rất quan trọng nhiều hay ít sẽ cho ra màu của chim cút đẹp hay không. Mình sẽ ghi rõ ướp bao nhiêu muỗng nước tương và mật ong cho 4 con chim cút nhé ai làm nhiều hay ít thì tăng giảm thêm.

Các món ăn liên quan

  • Chuối chiên Chuối chiên vàng ngon khó cưỡng! Nguyên liệu: - 10 quả chuối xiêm chín. - 100g […]
  • Cách làm bánh giò Hà Nội Cách làm bánh giò Hà Nội Nguyên liệu làm bánh giò Hà Nội 400gr bột gạo tẻ. […]
  • CHIM CÚT NƯỚNG CHIM CÚT NƯỚNG Chuẩn bị nguyên liệu: – 1kg chim cút – Ngũ vị hương, mật ong, dầu […]
  • CHÂN GÀ SẢ ỚT CHÂN GÀ SẢ ỚT CHÂN GÀ CHUA CAY SẢ ỚT Nguyên liệu: 8 cặp chân gà 4-5 nhánh sả […]
  • CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN RỤM CHÂN GÀ CHIÊN GIÒN RỤM Nguyên liệu: - 500 g chân gà. - Một củ hành tây. - 50 […]
  • ốc hương sốt me Nguyên liệu cho ốc hương sốt me – 1 cân ốc hương bông – Nước sốt me( hoặc các […]
  • Thịt xiên nướng rau củ Thịt xiên nướng rau củ Nguyên liệu: - Thịt nạc vai: 400gr - Cà rốt, hành tây: 1 […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *