Chè khúc bạch nhà mình,ăn chè thay cơm luôn😊

2

Nguyên liệu:

  • 250ml sữa tươi
  • 250ml whipping cream (kem tươi)
  • 15gr gelatin
  • Hạnh nhân lát
  • Vải,nhãn tươi (nếu không có mua đóng hộp)
  • Dầu hạnh nhân nếu có
  • Đường cát
  • Thêm hoa quả: dâu,xoài…nếu thích
  • Bột trà xanh,siro dâu,bột ca cao tạo màu nếu thích.
  • Khuôn đựng (nếu nhà các bạn có khuôn chuyên làm thạch dùng là tiện vì khi lấy ra rất dễ)

Cách làm:

  • Cho bột hoặc lá gelatin ra bát,thêm chút nước ngâm trong 10-15p cho nở
  • Đổ kem tươi whipping cream vào nồi đun nhỏ lửa cho ấm nóng (không đun quá nóng và đun sôi) ,cho 4-5 thìa canh đường vào khuấy cho tan,tiếp theo đổ sữa tươi vào để hỗn hợp sang một bên.
  • Đun sôi nước,lấy một cái bát to đổ nước sôi vào,đặt bát gelatin giữa bát to(lưu ý tránh đổ nhiều nước quá trào vào bát gelatin dùng thìa khuấy đều,nếu đặc quá cho thêm chút nước,khuấy cho gelatin tan chảy,
  • Sau đó từ từ đổ hỗn hợp vào nồi sữa,tinh dầu hạnh nhân,whipping cream,khuấy đều các nguyên liệu rồi đổ ra khuôn,để vào ngăn mát 4-5h lấy ra cắt miếng nhỏ theo ý thích

  • Hạnh nhân lát rang vàng để nguội
  • Nếu dùng nhãn tươi hoặc vải tươi thì bóc vỏ,khéo léo bỏ hạt,đun chút nước với đường phèn,nước sôi bắc noi xuống thả nhãn hoặc vải vào để nguội
  • Khi ăn bỏ khúc bạch vào bát to,chan nước đường nhãn,vải,thêm dâu tây và các loại hoa quả theo sở thích,rắc hạnh nhân lên trên.
  • Còn nếu dùng vải hoặc nhãn đóng hộp thì chỉ việc chan nước vải nhãn có sẵn.
  • P/s: nếu thích vị trà xanh hoặc ca cao thì hoà bột trà xanh hoặc ca cao vào nước nóng
  • Để sền sệt cho tan rồi dùng rây lọc vào hỗn hợp trên là có mùi vị của trà xanh,ca cao
  • Nếu muốn vị dâu thì cho siro dâu vào hỗn hợp nhé
  • Không nên đun quá nóng các hỗn hợp,nhất là gelatin vì sẽ làm cho hỗn hợp khó đông.
  • Nên dùng khuôn để đựng thạch sẽ dễ lấy khúc bạch ra hơn đối với các bạn mới làm
  • Còn bạn nào thích ăn ngậy hơn nữa thì có thể cho thêm vài viên phomai con bò cười vào,nhưng nhớ khi cho phomai bò cười vào thì phải nghiền nát lọc qua rây không sẽ bị lợn cợn
  • Còn nhiều bạn hỏi tại sao ăn ko mềm tan trong miệng được nếu muốn như vậy các bạn có thể giảm gelatin đi nhưng sẽ đồng nghĩa với việc lúc lấy khúc bạch ra rất khó,bảo quản cũng khó vì cắt ra phải ăn ngay không để lâu sẽ bị mềm nhũn.

Các món ăn liên quan

  • Chè khúc bạch Chè khúc bạch Nguyên liệu 250ml sữa tươi không đường (dùng không đường nguyên kem […]
  • Chè xoài Chè xoài Nóng thế này chẳng muốn ăn gì nữa,làm một nồi chè xoài ăn cả ngày,tiện nhà có […]
  • Chè hoa quả trân châu dẻo Nguyên liệu Dưa hấu,dâu tây,bơ,xoài,thanh long...hoặc các loại quả theo ý thích […]
  • Chè hoa quả trân châu dẻo Nguyên liệu Dưa hấu,dâu tây,bơ,xoài,thanh long...hoặc các loại quả theo ý thích […]
  • Chè hạt sen long nhãn Nguyêu liệu (sử dụng để nấu 6 bát chè sen): Hạt sen tươi: 3 – 4 bát sen Nhãn: 40 […]
  • Chè hạt sen long nhãn Nguyêu liệu (sử dụng để nấu 6 bát chè sen): Hạt sen tươi: 3 – 4 bát sen Nhãn: […]
  • Chè đậu xanh nha đam Nguyên liệu 2 lá nha đam 200gr đậu xanh không vỏ 30gr bột sắn dây hoặc bột […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây