Chè bơ

2

CHÈ BƠ

Nguyên liệu

  • – 1 quả bơ (200 gr thịt bơ)
  • – 20 gr đường
  • – 50 ml nước cốt dừa; 120ml sữa tươi;
  • – 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh sữa đặc;
  • – 2,5 lá gelatin (nếu dùng bột là 3 gr)

Phần nước cốt

2

– 100ml sữa tươi;

– 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút.

Bước 2: Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.

Bước 3: Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) khuấy đều.

Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.

Trình bày: Khi ăn cho chè bơ ra dĩa, chan nước sữa tươi vào cùng với ít đá nhỏ. Trang trí thêm thạch hạt lựu cho tăng phần hấp dẫn

Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của bơ và sự ngọt dịu của của nước cốt sữa.

Lưu ý, để lấy chè bơ ra khỏi chén dễ dàng, thì bạn nên ngâm 1/3 chén bơ vào nước ấm trước khi úp ngược vào dĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

st — tại Học Nấu Ăn.

Các món ăn liên quan

  • Chè bơ 2 CHÈ BƠ Nguyên liệu - 1 quả bơ (200 gr thịt bơ) - 20 gr đường - 50 ml nước […]
  • CHÈ KHÚC BẠCH BA MÀU SIÊU HẤP DẪN CHÈ KHÚC BẠCH BA MÀU SIÊU HẤP DẪN DÀNH CHO NGÀY HÈ Chè khúc bạch là một trong các món […]
  • Bò nướng sả ớtBò nướng sả ớt Bò nướng sả ớt   Nguyên liệu: Thịt bò loại I: 400g Ớt tươi: 30g Củ […]
  • CHÈ BI Nguyên liệu: - 130gr bột nếp - 120ml nước nóng - 2 lá dứa - 130gr đường […]
  • Bánh lọt BÁNH LỌT Nguyên liệu: 80 gr bột gạo 40 gr bột sắn dây 15 gr bột năng 300 […]
  • Chè khúc bạch CHÈ KHÚC BẠCH Nguyên liệu: - 200 gr whipping cream; 200 gr sữa tươi; 0.5 kg […]
  • Cách làm trà sữa thạch tại nhà Nguyên liệu làm thạch + 4 lá glelatin + bột café, 1 củ carot, lá nếp, dâu tắm […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây