Cháo lươn

2

Cháo lươn

Nguyên liệu: 

  • Lươn đồng: 500 gam, chọn con to
  • Gạo trắng: 200 gam
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, muối, dấm, hành tím….

Cách làm:

2

Bước 1: Cho lươn vào trong nồi to, cho một nắm muối, hoặc nửa bát giấm rồi  đậy chặt vung để lươn quẫy và ra hết nhớt.

Bước 2: Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (không mổ, mổ sẽ khiến lươn mất máu, nhạt thịt). Cho lươn ra đĩa, để nguội, gỡ thịt và xương riêng ra.

Bước 3: Phần thịt lươn thì ướp với chút gia vị: mì chính, mắm, tiêu… để một lúc cho ngấm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành củ thật thơm rồi cho lươn vào xào đến khi vừa chín.

Bước 4: Phần xương lươn thì ninh lấy nước dùng hoặc đem giã nhuyễn, lọc (giống như lọc cua) lấy nước dùng, đem nấu cháo.

Bước 5: Gạo tẻ, gạo nếp, nước xương lươn, cho vào nồi nấu tới khi thành cháo. Đến khi cháo nhuyễn thì các bạn cho phần thịt lươn đã xào, quấy nhẹ. Cuối cùng là rắc tiêu và hành lá, ăn nóng.

Các món ăn liên quan

  • Canh bí đỏ đậu phộngCanh bí đỏ đậu phộng Canh bí đỏ đậu phộng   NGUYÊN LIỆU Bí đỏ: 300 gam Xương lợn: 300 gam […]
  • nấu canh chua cá lócnấu canh chua cá lóc nấu canh chua cá lóc Nguyên liệu: Một con cá lóc khoảng 500g, 1 cây bạc hà, […]
  • Chè đậu xanh bí đỏ Chè đậu xanh bí đỏ Nhuyên liệu Bí đỏ: 200gr chọn bí già,ruột đỏ vàng Đậu xanh […]
  • THỊT KHO TIÊUTHỊT KHO TIÊU THỊT KHO TIÊU Nguyên liệu cần chuẩn bị Thịt lợn: 0,5kg Hành lá, tỏi, hành […]
  • Bánh bột lọc CHAY Bánh bột lọc CHAY Nguyên liệu: 2 bát con bột năng khô hoặc bột sắn lọc […]
  • CÁ LÓC KHO NGHỆCÁ LÓC KHO NGHỆ CÁ LÓC KHO NGHỆ Các nguyên liệu cho món cá lóc kho nghệ: 1 con cá lóc (chọn con cỡ […]
  • Cá lóc kho tộCá lóc kho tộ Cá lóc kho tộ Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ 1 con cá lóc/cá quả (khoảng 500 […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây