Chân gà trộn thính

Chân gà trộn thính

Nguyên liệu:

  • 10-15 cái chân gà
  • Thính gạo: 100gr
  • Rau thơm: mùi ta,lá chanh và các loại rau ăn kèm…
  • Gia vị: nước mắm,mỳ chính,đường,tỏi,ớt quả,ớt bột Hàn Quốc.

Cách làm

  • Chân gà mua về rửa sạch,luộc chân gà với chút gừng vớt ra để vào âu nước đá.
  • Sau đó vớt ra để ráo,tốt nhất cho vào ngăn mát tủ lạnh 30p trước khi trộn.
  • Các loại rau thơm nhặt sạch,rửa sạch,riêng rau mùi ta và lá chanh để riêng.

    Chân gà trộn thính

  • Trộn chân gà với chút nước mắm,bột ngọt,chút đường,tỏi băm,ớt bột Hàn Quốc,đi bao tay vào bóp cho thật đều,nêm nếm cho vừa miệng rồi để chân ngấm gia vị trong 15p.
  • Rắc thính trải đều khắp chân gà,sau đó là ớt,lá chanh và rau mùi thái nhỏ,trộn đều cho ra đĩa ăn kèm rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.

    Chân gà trộn thính

  • Lưu ý là thính mình mua sẵn ở chợ nhé.

Các món ăn liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *