Chân gà nướng sa tế

2

Chân gà nướng sa tế

 

Nguyên liệu:

  • Chân gà
  • Hoa hồi
  • Rượu trắng
  • Sả, quế khô, tỏi, ớt
  • Gia vị: Nước tương đen, dầu hào, mật ong, dầu ăn, muối, sa tế, đường, sốt cà chua, tương ớt.

2


Cách làm món chân gà nưỡng sa tế:

  • Bước 1: Chân gà mua về các bạn rửa sạch với nước có pha muối để khử bỏ mùi hôi. Sau đó, các bạn đun 2 lít nước cùng với gia vị luộc chân gà. Khi nước nóng, các bạn thả chân gà vào luộc 10 – 15 phút với lửa vừa, rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho chân gà vào âu hoặc bát to, sau đó các bạn cho tất cả gia vị ướp chân gà, đợi 20 phút cho chân gà ngấm gia vị.

  • Bước 3: Các bạn mở lò 200 độ C. Xếp chân gà lên vỉ nướng, cho vào rãnh giữa của lò và nướng từ 30 – 35 phút. Trong thời gian nướng, các bạn nhớ trở mặt để chân gà vàng đều rồi tắt lò khi chân gà đã chín.
  • Bước 4: Các bạn đun sôi gia vị đã ướp chân gà trong chảo với lửa nhỏ, cho tiếp gia vị sốt vào đảo đều. Sau đó cho chân gà đã nướng vào, xóc để chân gà quyện sốt rồi tắt bếp. Cuối cùng, các bạn bày chân gà lên đĩa rồi thưởng thức.
  • — cùng với Ca Rot Huynh và My Trần.

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây