Chả giò thịt bò nấm

2

Chả giò thịt bò nấm

Nguyên liệu:

  • Cho phần giò:
  • 70g nấm bụng lợn
  • 70g nấm tiên
  • 70g nấm trâm vàng
  • 70g nấm hương tươi
  • 70g thịt bò phi lê băm nhỏ
  • 1 xấp bánh pía
  • 100g rau xà lách ăn kèm
  • Gia vị: hạt nêm, dầu mè, dầu hào, muối, đường
  • Cho phần nước chấm:
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm
  • 70g cà rốt bào sợi
  • 60ml giấm nuôi

2


Cách làm chả giò thịt bò nấm:

  • Bước 1: Với các loại nấm, bạn đem trụng sơ qua nước sôi, sau đó đem trộn với phần thịt bò băm và nêm nếm gia vị. Để như vậy khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Trải bánh tráng pía ra cuốn và chiên theo công thức 1.
  • Bước 3: Pha nước chấm: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước chấm lại với nhau (chừa lại giấm và cà rốt). Khi đã trộn thật đều, cho giấm vào khuấy đều một lần nữa và rắc cà rốt lên trên mặt.
  • Bước 4: Dọn giò bò với phần rau xà lách và nước chấm chua ngọt.
  • Bí quyết cho món chả giò ngon:Chỉ khi nào xác định thời gian dùng bạn hãy bắt đầu chiên cách khoảng 10 phút để đảm bảo độ giòn của món ăn.
  • Để tăng vị giòn cho vỏ bánh, nên thấm bánh với ít bia trước khi gói.Sau khi chiên chả giò nên thấm bớt dầu để tránh ngán.Hy vọng với những món chả giò giòn rụm mời gọi trên đây, bạn sẽ có thêm động lực để vào bếp và trổ tài với ông xã cùng các con.
  • Chúc bạn thành công!

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây