Canh xà lách xoong thịt xay

2

Canh xà lách xoong thịt xay

 

Nguyên liệu

  • 1 bó xà lách xoong Đà Lạt.
  • 200 g thịt nạc xay, ớt, tiêu, hành, đường và hạt nêm.

2

Sơ chế

  • Xà lách xoong nhặt khúc ngắn, bỏ lá vàng, sâu. Rửa xà lách xoong với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Thịt nạc heo xay nhuyễn, trộn với hạt nêm, ớt, hành, đường… cho thật đều.


Chế biến

  • Phi thơm hành, cho nước vào đun sôi rồi cho thịt vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn.
  • Cho rau vào đun sôi với lửa lớn rồi tắt bếp.
  • Canh xà lách xoong nấu xong múc ra bát rồi dùng khi còn nóng. Nếu để trong nồi rau sẽ bị thâm đen.
    ST — tại Học Nấu Ăn.

Các món ăn liên quan

2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây