canh rong biển

2

canh rong biển

Nguyên liệu:

  • 45g rong biển khô
  • 150g thịt bò
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê xì đầu
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • Muối, hạt tiêu vừa đủ
  • 10 chén nước

Cách làm:

  • Bước 1: Ngâm rong biển khô trong 30 phút, rửa sạch từ 2-3 lần. Sau mỗi lần rửa, bóp mạnh cho sạch (như bạn nhào bột mì) và loại bỏ các muối dư thừa… Sau đó, để ráo nước, cắt thành kích cỡ vừa ăn.
  • Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, tỏi băm và 1 nhúm hạt tiêu. 
  • Làm nóng nồi ở nhiệt độ trên trung bình, xào thịt với dầu mè cho đến khi thịt không còn màu đỏ.
  • Bước 3: Sau đó thêm rong biển và 1 muỗng cà phê xì dầu rồi xào trong 4-5 phút. 
  • Thêm nước rồi đun cho đến khi sôi. Hớt bỏ bọt hoặc váng nổi lên trên mặt nồi canh rong biển thịt bò. Đậy vung và đun sôi liu siu từ 20-30 phút cho đến khi thịt bò mềm và nước canh hơi có màu trắng đục (như màu sữa) là được.
  • Múc canh rong biển thịt bò ra bát rồi ăn nóng với cơm nhé!

Các món ăn liên quan

  • Canh nha đam thịt bòCanh nha đam thịt bò Canh nha đam thịt bò   Nguyên liệu Nha đam: 1 bẹ Hành lá, hành củ Ớt, […]
  • CANH BÒ HẦM BÍ ĐỎCANH BÒ HẦM BÍ ĐỎ CANH BÒ HẦM BÍ ĐỎ Nguyên liệu cần có cho món ăn này Bí đỏ: 500 g Thịt bò 300 […]
  • Đậu Phụ Hầm Thịt Bò Cay Đậu Phụ Hầm Thịt Bò Cay Nguyên liệu: 115g thịt bò 280g đậu phụ 2-3 […]
  • MÌ XÀO BÒMÌ XÀO BÒ MÌ XÀO BÒ Nguyên liệu chuẩn bị: 2 gói mì tôm miliket (cho 1 người ăn) 200g […]
  • Lẫu ốcLẫu ốc Lẫu ốc Nguyên liệu cho 4 người ăn: Ốc nhồi: 1 kg Xương ống: 500 g Sườn […]
  • Gỏi bò bóp thấu Gỏi bò bóp thấu Nguyên liệu: 300gr thịt thăn bò 2 quả chuối 2 quả khế […]
  • Gỏi bò bóp thấu Gỏi bò bóp thấu Nguyên liệu: 300gr thịt thăn bò 2 quả chuối 2 quả khế […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây