Canh nấm hạt sen

2

Canh nấm hạt sen

 


Để làm món đậu hũ hấp la hán các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Thịt nguội chay: 100g
  • Cải thìa: 10 cây
  • Nấm đông cô: 10 tai
  • Gừng: 10 lát
  • Ớt cắt lát, kỉ tử

2

Cách làm:

  • Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, bột năng, dầu ăn, dầu mè,nước tương
  • Các bước chế biến món đậu hũ hấp la hán :
  • Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày 1cm. Nấm đông cô cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối, chần sơ, vớt ra cho vào tô nước lạnh
  • Thịt nguội chay cắt miếng 3x5cm. Cải thìa luộc với nước pha 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, cho vào tô nước lạnh cùng với nấm, sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.
  • Làm xốt: Trộn đều 1.5 thìa dầu hào chay, 1 thìa đường, 1/2 thìa Nước tương, 1.5 thìa nước lọc, 1/3 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu mè và 1.5 thìa bột năng.
  • Xếp xen kẽ lần lượt đậu hũ, thịt nguội chay, nấm đông cô, gừng lên dĩa, sau đó xếp cải thìa xung quanh, chan xốt lên trên, rắc kỉ tử, hấp cách thủy 10 phút.
  • Dùng nóng, chấm kèm Nước tương và ớt cắt lát.

Các món ăn liên quan

  • ĐẬU HŨ LA HÁN Đậu Hũ La Hán NGUYÊN LIỆU: 1 miếng đậu hũ non 500g 6 lát thịt nguội chay- […]
  • ĐẬU HŨ LA HÁN  ĐẬU HŨ LA HÁN  NGUYÊN LIỆU 1 miếng đậu hũ non 500g 6 lát thịt nguội chay- […]
  • THỊT QUAY CHAY THỊT QUAY CHAY Nguyên liệu làm thịt chay quay: 1 chiếc bánh mỳ dài 150 […]
  • Rau Củ Kho Chay Rau Củ Kho Chay   Nguyên liệu : Măng, củ cải muối, cà rốt, củ cải trắng, […]
  • Đậu phụ om xì dầu chay Đậu phụ om xì dầu chay   Cách Làm: Nấm hương thái nhỏ xào chín rồi cho […]
  • ĐẬU HŨ BAO BỐ CHAY ĐẬU HŨ BAO BỐ CHAY Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu hũ bao bố chay: 3 bìa đậu hũ […]
  • Đậu bắp kho nước tương Đậu bắp kho nước tương Nguyên liệu: Đậu bắp : 200g Bắp non : 100g Chả […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây