cánh gà nướng mật ong

2

 cánh gà nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cánh gà: khoảng 1 kg hoặc 3 đến 4 cặp, tùy thuộc vào lượng người ăn. Đặc biệt công thức canh ga nuong mat ong cũng có thể áp dụng cho đùi gà hoặc cả con gà nhé.
  • Tỏi 2 nhánh, bóc vỏ và xay nhuyễn: Đối với món gà nướng mật ong bạn không dùng tỏi băm nhé vì khi nướng tỏi sẽ cháy khét.
  • Mật ong: 2 thìa canh (Một thìa để ướp, một thìa để pha dầu quết khi nướng)
  • Xì dầu, Dầu hào, Dầu ăn,…
  • vài que xiên

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cánh gà mua về bạn đem rửa sạch (nếu chọn được loại cánh gà ta thì sẽ càng ngon nhé).
  • Đối với những cánh to thì chặt làm đôi, cánh nhỏ thì để nguyên cả cánh.

  • Bước 2: Sử dụng một âu nhựa to có nắp đậy, cho cánh gà vào, bỏ tỏi đã xay nhuyễn, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, một ít bột canh, mì chính vào để ướp cánh gà.
  • Đảo đều rồi đậy kín nắp lại cho vào tủ lạnh để trong khoảng 5 đến 6 tiếng.
  • Việc cho gà ướp vào tủ lạnh sẽ giúp gà đỡ bị ướt, nhão trong thời gian ướp khá lâu.
  • Bước 3: Pha chế dầu để thoa lên gà.
  • Cho vào bát 1 thìa dầu ăn, 1 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong và trộn đều.
  • Bước 4: Tiến hành nướng gà sau khi đã tẩm ướp.

  • Bạn có thể sử dụng lò nướng (lò vi sóng) hoặc nướng trực tiếp bằng than hoa nhé.
  • Nướng bằng lò vi sóng thì đơn giản và đỡ mất công hơn, tuy nhiên vị gà khi được nướng bằng than hoa sẽ thơm ngon, đặc trưng hơn.
  • Tùy thuộc vào điều kiện của gia đình mà bạn chọn phương pháp nướng cho phù hợp nhé.

  • Cách làm canh ga nuong mat ong thơm ngon – hấp dẫn
  • Sử dụng lò nướng: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút.
  • Lót lên trên khay nướng một lớp giấy bạc – loại dùng để nướng thực phẩm rồi xếp cánh gà vào, dàn đều ra hết khay nướng để cánh gà chín đều.
  • Nướng trong khoảng 40 phút, nhưng cứ khoảng 10 phút bạn lại thoa dầu nướng đã được pha chế ở bước 3 lên toàn bộ cánh gà một lần nhé.
  • Việc làm trên sẽ giúp cho cánh gà có màu đẹp mắt, trong hấp dẫn hơn và không bị khô.
  • Sử dụng than hoa để nướng: bạn dùng que xiên gà hoặc chuẩn bị một vỉ nướng sạch nhé.
  • Xếp đều cánh gà lên vỉ nướng, và cho lên bếp để nướng.
  • Trong quá trình nướng cũng quết đều dầu thoa lên khắp cánh gà, nướng đến khi nào thấy cánh gà trở lên vàng đậm là được.
  • Chú ý lật liên tục cả 2 mặt để cánh gà có thể chín đều.
  • Món canh ga nuong mat ong có màu vàng bóng đẹp mắt, thịt gà không bị khô, ăn mềm và ngọt thịt, hương vị đặc trưng của các gia vị ướp.
  • Bạn có thể ăn kèm canh ga nuong mat ong với dưa chuột khi ăn vặt hoặc ăn cùng với cơm nóng và chấm tương ớt nhé, món ăn sẽ rất đưa cơm đấy. — cùng với Tram U Huynh, Thanh Nguyễn, Xitrum Huynh, Ca Rot Huynh, My Trần, Thuu Thuỷy và Thuỷy Peóo. — cùng với
  • Nguyễn Duy Hùng và Bin Bon Beo.

Các món ăn liên quan

  • cánh gà nướng mật ongcánh gà nướng mật ong cánh gà nướng mật ong Nguyên liệu cần chuẩn bị Cánh gà: khoảng 1 kg hoặc 3 đến 4 […]
  • Chân gà nướng sa tếChân gà nướng sa tế Chân gà nướng sa tế   Nguyên liệu: Chân gà Hoa hồi Rượu trắng Sả, […]
  • CƠM GÀ NƯỚNGCƠM GÀ NƯỚNG CƠM GÀ NƯỚNG Nguyên liệu: Cơm gà: 2 chén gạo ngon, nước dùng gà, 3 tép tỏi to, […]
  • Sò lông nướng mỡ hành ngon tuyệtSò lông nướng mỡ hành ngon tuyệt Sò lông nướng mỡ hành ngon tuyệt Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400gr sò (các mẹ mua […]
  • Nộm tai heo dưa chuột Nộm cho bữa tối nào (tôm mót của con trong tủ lạnh nên hơi bé chút,mọi người làm thì mua […]
  • TAI HEO NGÂM GIẤM TAI HEO NGÂM GIẤM - Tai heo : 2-3 chiếc ( chọn tai dày, trắng, sụn mềm là ngon nhé […]
  • Rau củ nướng Rau củ nướng Nguyên liệu: 1/2 trái bí ngô non 1/2 trái dứa 1 trái cà […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây