CANH ĐU ĐỦ GIÒ HE0

2

CANH ĐU ĐỦ GIÒ HE0

Nguyên liệu:

  • Giò heo: 500g
  • Đu đủ hườm: 600g
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành tím băm, hành lá, ngò rí
  • Tiêu, muối, nước mắm
  • Hạt nêm

Sơ chế

  • Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
  • Giò heo cạo rửa sạch, ướp với ½ m muối, ½ M hạt nêm, 1m hành tím băm và ít tiêu, để thấm.

  • Nấu canh
  • Đun 1,5 lít nước ấm, cho giò heo vào đun lửa lớn, hớt bọt kỹ, nêm 1M hạt nêm Ajingon, cho tiếp đu đủ vào nấu lửa vừa đến khi đu đủ và giò chín mềm, nêm thêm 1m nước mắm, tắt bếp.

    2

    Cách dùng

  • Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng.

  • Mách nhỏ
  • Chọn đu đủ già mới chuyển màu vàng hườm và còn độ cứng.Trong đu đủ sống có men phân giải chất đạm, nấu với thịt giúp thịt mau mềm.

Các món ăn liên quan

  • BÁNH CANH GIÒ HEOBÁNH CANH GIÒ HEO BÁNH CANH GIÒ HEO Nguyên liệu nấu Bánh Canh Giò Heo ngon:   500g xương […]
  • CHÂN GIÒ HẦM ĐẬU NÀNHCHÂN GIÒ HẦM ĐẬU NÀNH CHÂN GIÒ HẦM ĐẬU NÀNH Nguyên liệu: 2 cái chân giò 200g đậu nành Hành, […]
  • Bánh canh bạch tuộcBánh canh bạch tuộc Bánh canh bạch tuộc Nguyên liệu 500gr bạch tuộc tươi sống 150gram bột gạo, […]
  • Bánh canh bạch tuộcBánh canh bạch tuộc Bánh canh bạch tuộc   Nguyên liệu: 500gr bạch tuộc tươi sống 150gram bột […]
  • CANH BÒ HẦM BÍ ĐỎCANH BÒ HẦM BÍ ĐỎ CANH BÒ HẦM BÍ ĐỎ Nguyên liệu cần có cho món ăn này Bí đỏ: 500 g Thịt bò 300 […]
  • CANH SẤU NẤU SƯỜNCANH SẤU NẤU SƯỜN CANH SẤU NẤU SƯỜN Nguyên liệu 400g sườn lợn non 100g sấu tươi 150g cà […]
  • Canh tôm rau dềnCanh tôm rau dền Canh tôm rau dền   Nguyên liệu: 100gr tôm tươi hoặc một nhúm tôm khô […]
2

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây